Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 24/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/8

(ANTV) - Mặc dù xuất hiện những vụ cháy liên tiếp trên cả nước trong thời gian ngắn vừa qua, song nhiều cơ sở kinh doanh vẫn rất chủ quan với "bà hỏa". Ghi nhận trên báo Kinh tế & Đô thị.

PCCC tại các chợ: Dừng hoạt động cơ sở vi phạm (báo Kinh tế & Đô thị)

Chỉ riêng trên địa bàn Hà Nội, qua tổng kiểm tra, rà soát, lực lượng chức năng đã phát hiện và đình chỉ gần 900 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố không đảm bảo các điều kiện về PCCC. Những lỗi vi phạm phổ biến được vạch ra như lối thoát hiểm không đảm bảo, dụng cụ chữa cháy tại chỗ không hoạt động, chuông báo cháy bị vô hiệu. Thời gian tới, những cơ sở tiếp tục vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động, thậm chí rút giấy phép kinh doanh.

Lợn sốt giá, người chăn nuôi tự phát tăng đàn  (báo CAND)

Thời gian gần đây, giá lợn hơi đang được giá khiến người nông dân rất vui mừng. Tuy nhiên, việc tự ý tăng đàn khiến cho nhiều người dân tại Đồng Nai đối mặt với bài toán khó.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, đa số người dân tại đây vẫn đang chủ yếu phải hợp tác, liên kết để nuôi gia công cho các doanh nghiệp đầu mối. Do đó, việc chăn nuôi tự phát của các hộ nông dân khó có thể đoán định được, dẫn đến đầu ra không đảm bảo. Hơn nữa, tăng đàn vào thời điểm này không có nghĩa là người nông dân sẽ xuất bán được ngay mà phải có thời gian nuôi từ 6 – 8 tháng nữa. Đến thời điểm đó, không ai dám đảm bảo giá lợn vẫn cao như hiện tại. 

Cần thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dân (báo Lao động)

“Cần thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dân” là tiêu đề bài viết trên trang 3, báo Lao động số ra sáng ngày 24/8.

Theo TS. Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, thanh toán qua ngân hàng sẽ giúp hạn chế một khối lượng lớn tiền mặt trong lưu thông, từ đó giảm bớt những phí tổn to lớn của xã hội có liên quan đến việc phát hành và lưu thông tiền như chi phí in ấn, kiểm đếm, chuyên chở, bảo quản và hủy bỏ tiền cũ, tiền rách. Ngoài ra, thanh toán qua ngân hàng cũng giúp rút ngắn thời gian luân chuyển vốn qua các hệ thống thanh toán, giảm thời gian vốn trôi nổi, góp phần tăng hiệu suất sử dụng vốn hiện nay.

Quản lý hoạt động vận tải: Cởi trói doanh nghiệp (báo Kinh tế & Đô thị)

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có góp ý đối với Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đề cập tới cơ chế áp dụng cho hình thức kinh doanh kiểu Grab.

VCCI cho rằng, về mặt logic, pháp luật phải được điều chỉnh để thích ứng với những dạng thức mới phát sinh trong cuộc sống. Và mặc dù có nhiều tranh cãi, tất cả đều đồng thuận quan điểm cho rằng Grab là hình thức kinh doanh mới, không giống với các hình thức kinh doanh đã có trước đây. Do đó, việc áp đặt cơ chế quản lý cũ cho một hình thái kinh doanh mới là không hợp lý. Ngoài ra, một số điều kiện kinh doanh trong Dự thảo cũng được cho là không phù hợp với thời đại Công nghiệp 4.0.

 

 

BT
Thăm dò khán giả