Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/6

(ANTV) - Sáng 23/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt trên tàu CSB 8002 để trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu tìm kiếm bằng được máy bay CASA-212 cùng phi hành đoàn mất tích.

 Bằng mọi cách phải tìm thấy phi hành đoàn (Báo Lao Động)

Hiện đã tìm thấy hai thi thể, trong đó thi thể được tìm thấy mặc quân phục, trong người có giấy tờ mang tên thiếu tá Nguyễn Văn Chính - Chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918, một trong 9 người có mặt trên máy bay CASA-212 gặp nạn.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm, động viên, chia sẻ với gia đình quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Bá Thế (trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng).

Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục đẩy mạnh tiến độ tìm kiếm; tìm kiếm hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay, khẩn trương xác minh làm rõ danh tính nạn nhân và nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường./.

Doanh nghiệp thời FTA: Không thể ngồi đợi “hữu xạ tự nhiên hương”(Báo Thanh Tra)

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã tham gia và hoàn tất đàm phám 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương. Theo nhận định của các chuyên gia, khi hội nhập, kinh tế Việt Nam sẽ có cơ hội tăng trưởng.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cho rằng: “Chúng ta tham gia vào hội nhập với khá nhiều thuận lợi nhưng tận dụng tới đâu còn phải xem lại. Gạo có tiềm năng nhưng giá thấp, cà phê đứng thứ 4, thứ 5 thế giới nhưng chưa có tên tuổi nhiều… Do đó, cần xây dựng thương hiệu để tránh cảnh “được mùa rớt giá, được giá mất mùa”.

Theo Báo Quân đội Nhân dân: Cách đây khoảng 5 năm, sức ép cạnh tranh hàng hóa từ khu vực ASEAN chưa rõ rệt vì Việt Nam còn trong giai đoạn thực hiện cắt giảm thuế nhập khẩu theo lộ trình.

Tuy nhiên, sau khi đưa thuế suất nhập khẩu về 0% với 90% các mặt hàng theo cam kết ATIGA, sức ép cạnh tranh với các doanh nghiệp sản xuất trong nước đã rất rõ ràng. Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương nhấn mạnh: “hữu xạ tự nhiên hương” nhưng giờ thì không phải như vậy nữa. Trong xã hội hội nhập sâu sắc và cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, nếu cứ ngồi chờ đợi thì không có ai biết, thay vào đó phải đổi mới, phải ra ngoài”.

Lựa chọn phân ban vào Lớp 10: Không nên quyết định dễ dãi, thiếu cân nhắc (Báo An ninh Thủ đô)

Dù thời hạn nộp hồ sơ trúng tuyển đối với hơn 50.000 học sinh vào lớp 10 công lập của Hà Nội chỉ còn 1 ngày nhưng lời khuyên chung dành cho các bậc phụ huynh và học sinh là không nên nóng vội đăng ký chọn chuyên ban khi chưa rõ nội dung, cách thức học tập và thiếu định hướng tương lai.

Một trong những yêu cầu khi làm thủ tục nhập học vào lớp 10 công lập của Hà Nội là phụ huynh phải đăng ký học ban nào trong 3 năm học THPT. Không ít học sinh mới chỉ quan tâm vào việc học để đỗ vào THPT công lập chứ chưa xác định mình sẽ học theo ban khoa học tự nhiên hay xã hội.

Chính vì vậy, nếu không có sự quan tâm tư vấn của thầy cô cũng như sự tìm hiểu thì cả phụ huynh lẫn học sinh sẽ đổ xô vào ban A mà bỏ qua năng lực, sở trường của học sinh. Theo nhiều chuyên gia: Phụ huynh học sinh cần xác định trọng tâm học tập của con em mình để có định hướng phù hợp.

Với những người chưa xác định được thì cần đến gặp gỡ, xin tư vấn từ phía nhà trường thay vì quyết định một cách dễ dãi, thiếu cân nhắc.

Cố tình vứt rác thải y tế độc hại ra phố (Báo Lao Động)

Theo phản ánh của báo Lao Động thì hiện nay, 20% số rác thải y tế độc hại từ các phòng khám được xử lý đúng quy trình, còn lại thì chúng “tung hoành” và đang gây đại họa.

Các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hà Nội có khoảng 2.900 cơ sở hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Trong đó, khoảng hơn 100 phòng khám đa khoa, khoảng 2.700 phòng khám chuyên khoa và các cơ sở dịch vụ y tế.

Theo quy định của Sở Y tế Hà Nội, bất kỳ phòng khám tư nào có nguy cơ phát sinh rác thải y tế cần xử lý mà muốn được cấp phép hoạt động đều phải có hợp đồng xử lý chất thải nguy hại với đơn vị có chức năng.

Như vậy, khi mới bắt đầu hoạt động, các phòng khám sẽ tìm những đơn vị có đủ điều kiện được cấp phép về xử lý rác thải y tế để ký hợp đồng. Tuy nhiên, sau một năm hợp đồng hết thời hạn, bên cạnh số khách hàng quay trở lại ký tiếp, quá nhiều “khách hàng” (phòng khám) không ký tiếp nữa, bởi tiết kiệm tiền.

Ngoài ra, còn bởi công tác thanh, kiểm tra chưa chặt chẽ nên mạnh ai nấy cứ làm bừa./.

BT
Thăm dò khán giả