Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/3

(ANTV) - Hệ thống báo cháy, thoát hiểm tê liệt - trách nhiệm thuộc về ai? Là câu hỏi lớn được đăng tải trên trang nhất báo Lao Động số ra sáng 24/3.

Hệ thống báo cháy, thoát hiểm tê liệt - trách nhiệm thuộc về ai? ( báo Lao động )

Liên quan đến vụ cHáy chung cư cao cấp tại TP HCM làm 13 người chết, 28 người bị thương, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết: Nguyên nhân cháy xuất phát từ một xe máy tại tầng hầm. Có thể do sự cố điện trong chiếc xe gây cháy hoặc không loại trừ khả năng cài đặt nổ. Đáng nói, khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống chuông  báo cháy chung cư không hoạt động, hệ thống thoát hiểm, thoát nạn tại chung cư không đảm bảo an toàn.

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia lý giải thông tin “muốn hiến tạng phải trả 17 triệu đồng” ( báo ANTĐ )

Trước thông tin “muốn tự nguyện hiến tạng, phải mất 17 triệu đồng tiền xét nghiệm” được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông gần đây, Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã lên tiếng lý giải.

Theo ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia về việc đăng ký hiến tạng, người hiến chỉ cần điền theo mẫu đơn, ký vào đó, kèm bản photo chứng minh, 1 ảnh và chờ nhận thẻ. Việc làm này hoàn toàn miễn phí. Với người hiến tặng mô/tạng/xác khi chết/chết não thì mọi thủ tục xét nghiệm để xác định có thể ghép được cho các bệnh nhân khác hay không hoàn toàn do bệnh viện chi trả, gia đình người hiến không phải bỏ ra bất kỳ khoản nào. Thông tư 104 của Bộ Tài chính cũng đã quy định chi trả tiền mai táng sau đó. Câu chuyện người muốn hiến tạng phải tự trả tiền xét nghiệm chỉ xảy ra khi việc hiến tạng là của một người đang còn sống cho người khác. Tuy nhiên, theo đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, với người hiến tạng khi đang sống, việc làm này ngành y tế không khuyến khích.

Tìm lời đáp cho một câu hỏi cũ ( báo Kinh tế & Đô thị)

Tuần qua, cụm từ “giải cứu” lại thêm lần nữa hiện diện rôm rả trên các phương tiện truyền thông. Lần này là giải cứu hàng ngàn tấn củ cải ngọt đang có nguy cơ ế tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Việc người nông dân sản xuất theo tâm lý “thấy người ăn khoai vác mai đi đào” dẫn đến cung vượt quá cầu, trước hết là do nhận thức, song không thể không kể đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan, từ T.Ư đến địa phương trong quy hoạch, quản lý, dự báo.

Cục Trồng trọt cho rằng hàng trăm tấn củ cải, su hào bị nhổ bỏ là... “không nhiều”: Vô cảm với người nông dân ( báo Lao động )

Trước phản ánh của cơ quan báo chí về tình trạng hàng trăm tấn củ cải tại Mê Linh (Hà Nội) bị nhổ bỏ và hàng nghìn tấn vẫn đang “mắc kẹt” tại ruộng người trồng không màng thu hoạch. Cùng thời điểm đó, hàng trăm tấn su hào tại Tứ Kỳ (Hải Dương) cũng bị bỏ thối ngoài ruộng, Bộ NNPTNT phải cấp tốc cử đoàn công tác kiểm tra, tìm giải pháp hỗ trợ. Tuy nhiên, tại văn bản báo cáo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, Cục Trồng trọt cho rằng, hàng trăm tấn rau củ bị chặt bỏ là không nhiều!

Báo Lao Động đăng tải khẳng định của nhiều chuyên gia kinh tế đó là phát ngôn vô cảm với người nông dân. Chuyên gia kinh tế - PGS TS Ngô Trí Long - cho rằng, giải cứu nông sản chỉ là biện pháp tình thế, Bộ NNPTNT nói nhiều về vấn đề này nhưng cuối cùng vẫn lặp lại. “Vấn đề cốt lõi là phải quy hoạch vùng sản xuất, quy hoạch các loại nông sản, nhưng trước mắt cần dự báo thông tin thị trường, đánh giá “cầu” để “cung” không được vượt quá. Nếu cơ quan chức năng không tập trung nghiên cứu thị trường thì không bao giờ giải quyết được bài toán này.

 

BT
Thăm dò khán giả