Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/2

(ANTV) - Vì sao Việt Nam không có trường đại học nào lọt top 300 Châu Á? Trả lời câu hỏi này, TS Hồ Bất Khuất đã có những chia sẻ với báo Lao động về những vấn đề nóng của giáo dục nước nhà.

 
Vì sao Việt Nam không có trường đại học nào lọt top 300 Châu Á?

Nguyên nhân bao trùm khiến nền giáo dục Việt Nam còn yếu kém là do chủ trương đúng đắn, nhất quán, nhưng khâu triển khai, thực hiện lại không được như mong muốn. Thậm chí có lúc, có nơi còn nhận thức lệch chuẩn, chưa trúng và đúng về giáo dục đại học.

Bên cạnh đó là công tác quản lý còn cứng nhắc. Điển hình cho việc quản lý chạy theo mục tiêu lợi nhuận là có quá nhiều trường đại học được ra đời trong một thời gian ngắn.

Giáo lý nhà Phật không dạy đốt vàng mã

Ngay sau khi T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn đề nghị các phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo. Nhiều người đặt câu hỏi: Câu chuyện muôn thuở này liệu có đổi thay từ công văn này?

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ - nguyên giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội nhân cho rằng, tâm lý có thờ có thiêng, có kiêng có lành của dân gian khiến cho tục đốt vàng mã tràn lan thêm, trở thành một vấn nạn.

Việc bỏ đốt vàng mã tại chùa là đúng, hành động này của giáo hội tuy muộn nhưng cần thiết, đáng lẽ phải chấn chỉnh sớm hơn. Các chùa thường có hội phật tử sinh hoạt thường kỳ, cho nên cần tuyên truyền mạnh. Còn các hội khác cũng của nhà chùa nên hướng dẫn người đi lễ thực hiện nghiêm, chắc sẽ thành công.

Hà Nội kiểm tra đột xuất, không phát hiện “xe biển xanh” đi lễ

Ngày 23/2, đoàn kiểm tra công vụ của thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại các bãi đỗ xe quanh khu di tích đền Sóc (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn) nhằm phát hiện việc sử dụng xe công không đúng mục đích đầu năm mới. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ở các bãi gửi xe, đoàn không phát hiện trường hợp “xe biển xanh” nào đi lễ đầu năm.

Trước đó, hôm 22/2, đoàn kiểm tra công vụ của thành phố cũng đã kiểm tra đột xuất tại các điểm lễ chùa, lễ hội khác nhưng chưa phát hiện trường hợp “xe biển xanh” nào đi lễ đầu năm.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra công vụ của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn) về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong những ngày đầu năm mới, thì một số phòng làm việc của UBND xã có bật đèn nhưng không có người làm việc.

BT
Thăm dò khán giả