Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 24/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/12

(ANTV) - Khi Quốc hội thảo luận về dự án Luật An ninh mạng, đã có không ít cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các nhà “dân chủ mạng” hùa theo, răn đe rằng, nếu đưa quy định đặt máy chủ hay văn phòng đại diện, chi nhánh tại Việt Nam thì các hãng như Google, Facebook… sẽ rút chạy, bỏ người tiêu dùng “bơ vơ”? Song thực tế thì như thế nào?

 

 

Phòng, chống "Diễn biến hòa bình": Google, Facebook... không lạc điệu như cách nghĩ của các nhà “dân chủ mạng”

Báo CAND: Theo ông Ken Walker – Phó Chủ tịch Tập đoàn Google (Mỹ) sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Google đánh giá cao cách tiếp cận của Chính phủ Việt Nam trong phát triển ở hai phương diện tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi và thúc đẩy hợp tác đa phương. Tập đoàn này cũng đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam trên nguyên tắc chung là bảo đảm các quy định ở các nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.

Về phần mình, đại diện Facebook cũng khẳng định hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực liên quan trong kỷ nguyên số; đồng thời sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam về những vấn đề mà nhiều quốc gia đang gặp phải, nhất là an ninh mạng để hai bên cùng thảo luận, định hình những biện pháp khắc phục, xử lý sao cho phù hợp với mỗi quốc gia.

Lò mổ heo sạch sắp phá sản vì lò mổ lậu

Trái với kỳ vọng sẽ giúp đảm bảo nguồn cung thịt heo trên thị trường, các lò mổ heo sạch đang chết yểu khi mà đầu tư quá lớn, trong khi không thể cạnh tranh với các lò mổ lậu.

Báo Lao động: Theo các chủ lò mổ, nguyên nhân khiến số lượng heo đưa vào lò không được cao là do quy trình của lò mổ heo sạch rất nghiêm ngặt.

Heo đưa vào giết mổ phải có nguồn gốc, có kiểm dịch, còn heo chết, heo bệnh thì tuyệt đối không giết mổ nên các thương lái không thích. Nếu không dẹp bỏ được các lò mổ lậu, việc các lò mổ heo sạch phải đóng cửa chỉ còn là chuyện thời gian.

Tước phù hiệu xe khách cố tình vi phạm

Báo CAND: Cụ thể, dịp cuối năm này, xe khách vi phạm nhiều lần sẽ bị tước phù hiệu, ngừng hoạt động từ 1 đến 3 tháng với các lỗi như đỗ, đón trả khách sai quy định, chạy sai hành trình, quá tốc độ hay nhồi nhét khách. Nghiêm trọng hơn, lực lượng thanh tra giao thông hoàn toàn có thể xử phạt nặng hơn như tước phù hiệu của xe và xử lý tài xế vi phạm.

Taxi truyền thống vẫn sụt giảm không phanh

Trước sự nở rộ của thị trường taxi công nghệ, taxi truyền thống hiện vẫn đang lép vế và sụt giảm về số lượng.

Báo Giao thông: Trước tình hình đó, các hãng taxi đã hợp nhất để lớn mạnh và đây được đánh giá là xu thế tất yếu. Điều này giúp các hãng taxi Việt giảm bớt được chi phí, bộ máy cồng kềnh, qua đó tạo điều kiện đầu tư cho phương tiện, chất lượng dịch vụ và ứng dụng công nghệ trong quản lý và điều hành.

Thăm dò khán giả