Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/10

(ANTV) - Phải giải được bài toán việc làm là tiêu đề một bài viết trên báo Lao động số ra ngày hôm nay, ghi nhận thực tế máy móc đang dần thay thế con người trong một số ngành sản xuất. Và bài toán việc làm cho người lao động là một vấn đề cần được tính toán.

Kinh tế số - thế giới không chờ chúng ta: Phải giải được bài toán việc làm - báo Lao Động

Kinh tế số - thế giới không chờ chúng ta: Phải  giải được bài toán việc làm là tiêu đề một bài viết trên báo Lao động sổ ra ngày 24/10, ghi nhận thực tế may móc đang dần thay thế con người trong một số ngành sản xuất. Và bài toán việc làm cho người lao động là một vấn đề cần được tính toán.

Thống kê của tổ chức lao động quốc tế ILO cho biết, 75% số lao động trong ngành điện tử, 86% trong ngành dệt may, da giày tại Việt Nam có nguy cơ thất nghiệp vì bị máy móc thay thế. Điều này đang làm tăng nguy cơ thất nghiệp của người lao động. Và giải quyết được bài toán việc làm đang là một bài toán khó đặt ra, với nhiều yếu tố, từ cân đối và phân bổ đào tạo, đến việc phát triển quy hoạch cho mỗi lĩnh vực kinh tế.

Học phí đại học có thể tăng gấp 3 lần - báo CAND

Đã có 23 trường đại học được giao thí điểm theo hướng tự chủ, và các trường này được phép thu học phí cao hơn so với quy định hiện hành.

Báo CAND có bài “Học phí đại học có thể tăng gấp 3 lần”, theo đó, thực hiện đề án thí điểm của Chính phủ, một số trường đại học đã tăng mức học phí theo lộ trình và cao hơn so với quy định hiện hành. Như trường ĐH kinh tế quốc dân Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, đã điều chỉnh học phí tăng so với năm học trước. Điều này đang khiến nhiều sinh viên lo ngại về mức học phí tăng, còn các bậc phụ huynh lo ngại về chất lượng giáo dục đào tạo vẫn dậm chân tại chỗ.

 

BT
Thăm dò khán giả