Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/5

(ANTV) - Vụ tàu du lịch đầy tai tiếng liên quan đến những du khách Úc mới đây tại Cát Bà đã lộ ra một sự thật: Không ít công ty lừa dối khách đi thăm vịnh Hạ Long qua hướng Cát Bà, Hải Phòng. Báo Lao động số ra ngày hôm nay có bài viết “Thăm vịnh Hạ Long qua hướng Cát Bà, chỉ là trò lừa bịp".

 

 

Thăm vịnh Hạ Long qua hướng Cát Bà, chỉ là trò lừa bịp

Báo Lao động: Lý giải về sự việc này, tác giả bài viết nhận định, hiện tàu du lịch, nhất là tàu nghỉ đêm từ Cát Bà chưa được đưa khách sang vịnh hạ Long. Ngoài ra, phí tham quan Cát Bà hiện là chỉ bằng 1/5 so với vịnh Hạ Long, chưa kể 40.000 phí dịch vụ qua cảng Tuần Châu và tiền thuê tàu.

Thực ra, cảnh đẹp hai bên không khác nhau mấy, tuy nhiên, nếu giới thiệu chỉ đi thăm Cát Bà thì khó có thể thu hút khách nên đành phải nghĩ ra chiêu “thăm vịnh Hạ Long qua đường Cát Bà”. Việc đánh lừa này cũng chỉ nhằm kiếm lợi nhuận.

"Taxi dù” vẫn ồ ạt tràn vào sân bay: Chế tài xử lý chưa đủ mạnh

Liên quan đến vụ việc một lái xe của hãng taxi 123 đón khách trái phép ở sân bay Nội Bài, sau đó hất tung một nhân viên an ninh lên nóc xe khi bị nhắc nhở, Cục Hàng không đánh giá, đây là vụ việc nghiêm trọng, hậu quả điển hình của tình trạng “taxi dù” tràn vào sân bay đón khách.

Báo An ninh thủ đô: Cục Hàng không cho rằng, tình trạng “taxi dù” tràn vào sân bay ngày càng phức tạp có nguyên nhân một phần do chế tài xử lý của các cơ quan chức năng chưa đủ mạnh, không dứt điểm dẫn đến tình trạng một số đối tượng bị phát hiện vi phạm nhiều lần nhưng sau khi bị xử lý tiếp tục tái phạm.

Trước mắt, Cục Hàng không yêu cầu, luân chuyển 3 tháng/lần đối với các nhân viên trực tiếp tham gia điều hành taxi ra, vào bến bãi đón khách để tránh việc lợi dụng nhiệm vụ móc nối với “cò” taxi.

Tự chủ cho các trường đại học, những rào cản cần tháo gỡ   

Một trong những nội dung quan trọng, xuyên suốt trong dự thảo Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung là vấn đề tự chủ đại học. Tuy nhiên, khi nào các trường đại học sẽ thực sự được tự chủ, thoát khỏi những rào cản là vấn đề dư luận quan tâm. Để góp phần tìm ra giải pháp cho vấn đề này báo CAND có bài viết “Tự chủ cho các trường đại học - những rào cản cần tháo gỡ”. 

Báo CAND: Tự chủ là “làn gió mới” khi xóa bỏ cơ chế bộ chủ quản. Bởi khi các trường được tự chủ đồng nghĩa với việc thủ tục hành chính được giảm bớt, thời gian mở ngành nhanh chóng hơn.

Bên cạnh việc chủ động dựng và loại các ngành học không phù hợp với nhu cầu người học, thị trường lao động, các trường được tự chủ đã chủ động mở thêm nhiều ngành đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nói cách khác, tự chủ đã mang lại cho các trường đại học sự chủ động trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, từ đó mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập tốt.

 

BT
Thăm dò khán giả