Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/11

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của cơ báo số 9, chiều 22/11 thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Công điện 1671 chỉ đạo tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ. 

 

Thủ tướng yêu cầu triển khai biện pháp ứng phó bão số 9

Báo CAND: Theo đó đối với trên biển và các đảo, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tổ chức rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền nhất là là đối với các tàu thuyền hoạt động xa bờ để hướng dẫn di chuyển không đi vào khu vực nguy hiểm hoặc kêu gọi về nơi tránh chú an toàn.

Trên đất liền, các phương tiện nằm trong phạm vi ảnh hưởng của bão phải khẩn trương rà soát  phương án sơ tán, di rời dân cư, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng phương tiện để triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại các khu vực nguy hiểm; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình, bến cảng, khu kinh tế, khu công nghiệp.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hướng đi của bão được xác định đi vào TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa nhưng lượng mưa lớn lại ở tỉnh Phú Yên.

Công an Hà Nội: Kết quả khám phá trọng án năm 2018 đạt 98,8%

Kết quả khám phá trọng án của Công an Hà Nội trong năm 2018 đạt 98,8%. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tiếp Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội làm việc với Công an TP Hà Nội, diễn ra chiều 22/11.

Báo An ninh Thủ đô: Théo đó, kể từ khi Giám đốc Công an TP Hà Nội ban hành Mệnh lệnh 01 về tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hành chính ban đêm; Mệnh lệnh 02 về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị, đã đem lại hiệu quả thiết thực, được cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm 2017 (phạm pháp hình sự giảm 493 vụ = 11%); kết quả điều tra khám phá chung, khám phá trọng án đạt cao, vượt chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết 37 của Quốc hội (khám phá phạm pháp hình sự đạt 81,4%, trọng án đạt 98,8%).

Chia vùng hoạt động taxi ở Hà Nội: Nguy cơ độc quyền, bất lợi cho khách hàng

Báo Lao Động số ra ngày 23/11 đăng tải bài viết có tiêu đề “Chia vùng hoạt động taxi ở Hà Nội: Nguy cơ độc quyền, bất lợi cho khách hàng”. Nội dung bài viết đề cập đến việc Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ ngành liên quan đến việc sẽ tiến hành phân vùng hoạt động đối với việc quản lý xe taxi, yêu cầu áp dụng chung màu sơn và chung phần mềm quản lý. Điều này đang khiến nhiều chuyên gia, doanh nghiệp và khách hàng băn khoăn, lo lắng bởi nguy cơ tạo ra độc quyền trong hoạt động taxi.

Báo Lao Động: Liên quan về việc trung tâm điều hành chung, trao đổi với PV Báo Lao Động, chuyên gia giao thông, TS Nguyễn Xuân Thủy cho rằng: Với hoạt động của kinh tế thị trường, từng doanh nghiệp phải đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng và phục vụ khách hàng.

Mỗi công ty đã có trung tâm điều hành riêng của họ. Việc này cũng không ảnh hưởng gì tới trật tự đô thị, do đó Hà Nội cũng không nên can thiệp vào vấn đề này. Về việc phân vùng hoạt động Taxi ông Thủy cho rằng, nước ta hệ thống vận tải còn chưa đáp ứng được nhu cầu, giao thông công cộng còn nhiều bất cập thì không nên phân vùng như vậy. Việc phân vùng taxi sẽ dẫn tới “cát cứ”. Khi từ vùng này qua vùng kia, dừng mấy phút lại phải đi ngay dẫn tới chuyện gây ra tranh chấp về lãnh thổ không cần thiết.

 

Thăm dò khán giả