Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/11

(ANTV) - Nhiều tháng trở lại đây, sau khi một loạt công ty kinh doanh đa cấp bị đóng cửa, cơn sốt tiền ảo đã quay trở lại.

Sau đa cấp lại đến mối lo tiền ảo (Báo Kinh tế và đô thị)

Tại "sân chơi" tài chính này, người chuyển tiền hoàn toàn không biết người nhận tiền và ngược lại; họ cũng không hề được biết trụ sở "sân chơi" ở đâu nhưng vẫn tham gia vì bị hấp dẫn từ chia hoa hồng khủng.Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, kinh doanh onecoin ngay cả khi “có lãi”, NĐT cũng không dễ rút về và chuyển số tiền này thành tiền thật.

Bởi theo quy định của hệ thống, sau khoảng 70 ngày lập tài khoản, NĐT mới được bán onecoin và mỗi lần rút tiền không quá 1,5% tài khoản. Bộ Công Thương đã chuyển thông tin về Onecoin và Bamboo sang cơ quan công an để điều tra. Tuy nhiên, nhiều tháng trở lại đây, cơn sốt tiền ảo đã quay trở lại với những đợt truyền thông rầm rộ.

Hà Nội: Cần quy hoạch bệnh viện quy mô vừa theo khu dân cư (Báo an ninh thủ đô)

Chiều 22-11, tại buổi làm việc giữa UBND TP Hà Nội với đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, tại Hà Nội, giải pháp quy hoạch các bệnh viện quy mô 200-300 giường gắn với khu dân cư sẽ hiệu quả hơn xây các bệnh viện lớn ở xa.

Để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thành phố đang xây dựng lộ trình quy hoạch lại các điểm bán hoa quả toàn thành phố để trình HĐND thành phố tại kỳ họp tới cũng như tiếp nhận thêm 2 xe kiểm tra  an toàn thực phẩm cơ động (hiện nay đã có 3 xe đi vào hoạt động).

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc thí điểm mô hình bác sỹ gia đình, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Hà Nội sẽ triển khai mô hình này ở các trạm y tế. “Mô hình bác sỹ gia đình triển khai như vậy sẽ rất tiện lợi vì gần khu dân cư”.
 
Con số biết nói (Báo Kinh tế và đô thị)

Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) chưa bao giờ hết “nóng”, nếu không muốn nói là ngày càng “nóng” khi mà ngộ độc, ung thư… vẫn ồn ào, tồn dư hóa chất trên nông sản vẫn vượt ngưỡng…Có một nguyên nhân là đầu tư cho công tác quản lý, giám sát ATTP còn quá khiêm tốn.

Con số vừa được Cục ATTP vừa công bố cho thấy, dù đã được quan tâm nhưng đầu tư kinh phí cho công tác quản lý còn rất thấp. Giai đoạn 2001 – 2005 là 780 đồng/người/năm, chỉ bằng 1/25 của Thái Lan là 1USD/người/năm. Giai đoạn 2006 – 2010 tăng lên khoảng 1.600 đồng/người/năm, nhưng đến năm 2014 lại bị cắt giảm 60% so với năm 2013.

Tính ra giai đoạn 2011 - 2015, con số bình quân đầu tư cho quản lý ATTP chỉ 2.800 đồng/người/năm. Với mức chi 2.800 đồng/người/năm, tính ra mỗi năm, 90 triệu người dân Việt được hưởng khoảng 252 tỷ đồng để bảo đảm ATTP. Con số ấy quả là không bõ bèn gì so với vấn nạn thực phẩm bẩn đầy nhức nhối hiện tại; không thấm vào đâu so với số tiền bỏ ra để ngăn chặn và điều trị căn bệnh ung thư đang là một nguy cơ rình rập trước cửa các bệnh viện.

59 tỉnh thành sẽ đổi mã vùng điện thoại (Báo Tuổi Trẻ)

Từ ngày 11-2-2017, mã vùng điện thoại cố định của 59 tỉnh thành trong cả nước, bao gồm cả Hà Nội và TP.HCM, sẽ thay đổi.. Như vậy sẽ có gần 5 triệu thuê bao cố định trong cả nước thay đổi mã vùng khi thực hiện các cuộc gọi liên tỉnh.

Với lần thay đổi này, hầu hết các tỉnh thành đều có mã vùng là 3 chữ số, riêng TP.HCM và Hà Nội 2 chữ số. Lộ trình của kế hoạch chuyển đổi mã vùng chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11-2-2017, áp dụng cho 13 tỉnh thành; giai đoạn 2 bắt đầu từ 15-4-2017, áp dụng đối với 23 tỉnh thành và giai đoạn 3 từ 17-6-2017, áp dụng cho 23 tỉnh thành còn lại. Theo ông Trần Mạnh Tuấn - phó cục trưởng Cục Viễn thông, trong những năm qua do việc chia tách và hợp nhất, độ dài mã vùng của Việt Nam không nhất quán.

Quyết tâm không để xe quá tải tái bùng phát (Báo giao thông)

Trao đổi với Báo Giao thông về chủ trương kiểm soát tải trọng xe của Bộ GTVT sau khi kết thúc Kế hoạch phối hợp liên ngành Công an - GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ khẳng định sẽ kiên quyết không để xe quá tải bùng phát trở lại.

Qua hai năm triển khai thực hiện kế hoạch liên Bộ, tình hình vi phạm về tải trọng đã giảm trên 92%, ý thức chấp hành về tải trọng của lái xe, chủ xe, chủ hàng được nâng cao. Tuy nhiên, tình trạng xe chở hàng quá tải trọng vẫn còn diễn biến phức tạp, lái xe cố tình tìm mọi cách trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Hiện, Bộ GTVT đang yêu cầu các cơ quan tham mưu xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác kiểm soát tải trọng xe, trong đó tập trung vào trách nhiệm của từng cấp, ngành một cách cụ thể, trả lời được rõ ràng ai, bộ phận nào làm việc gì? Vai trò địa phương ở đâu?

BT
Thăm dò khán giả