Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 23/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/10

(ANTV) - Kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga thành công, sáng ngày 23/10, báo CAND đã đăng tải bài viết của PGS.TS Vũ Như Khôi về những giá trị không thể phủ nhận của Cách mạng tháng Mười Nga.

Cách mạng Tháng Mười Nga, những giá trị không thể phủ nhận - báo CAND

Ngay từ khi cuộc CMTM Nga thành công, đã có không ít kẻ bôi nhọ, xuyên tạc, phủ nhận giá trị và ý nghĩa thế giới của Cuộc cách mạng vĩ đại này.

Ngày nay, sau sự sụp đổ của CNXH hiện thực ở Liên Xô và các nước XHCN ở Đông Âu, những kẻ cơ hội và những lý luận gia tư sản lại lớn tiếng thoá mạ, bôi nhọ, phủ nhận giá trị và ý nghĩa quốc tế của Cách mạng tháng mười. Chúng mô tả những gì diễn ra trong tháng Mười năm 1917 ở nước Nga như là “một sự kiện ngẫu nhiên”, “là sự chệch hướng lịch sử” dù vẫn còn những kẻ cố tình phủ nhận, xuyên tạc lịch sử, song chúng cũng không thể làm lu mờ được giá trị và ý nghĩa quốc tế của CMTM Nga vĩ đại.

Bàn cơ chế kiểm soát tài sản của người phải kê khai - báo Lao Động

Hôm nay (23.10), tại Hà Nội, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV sẽ chính thức được khai mạc. Theo chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian từ 23.10 - 24.11. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành 11 ngày làm việc để xem xét, thông qua hoặc cho ý kiến về các dự án luật.

Tại kỳ họp này, Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Theo báo cáo của Văn phòng Quốc hội, sau hơn 10 năm thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005, công tác phòng, chống tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; giúp cải thiện môi trường kinh doanh và đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, công tác phát hiện, xử lý tham nhũng chưa đáp ứng yêu cầu, số vụ việc, vụ án tham nhũng được phát hiện còn ít, một số vụ việc xử lý còn kéo dài, chưa nghiêm, thu hồi tài sản tham nhũng đạt kết quả thấp, gây tâm lý bức xúc và hoài nghi trong xã hội.

Tuyệt đối không để “cò mồi” gạ gẫm người dân làm thủ tục nhanh về căn cước - báo ANTĐ

Thượng tá Vũ Văn Thi - Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, CATP Hà Nội đã trao đổi với PV Báo ANTĐ những vấn đề xung quanh việc cấp đổi, cấp mới Căn cước công dân; làm sao để người dân thuận tiện nhất trong quá trình đăng ký, hoàn thiện thủ tục.

Theo Thượng tá Vũ Văn Thi về hiện tượng “cò mồi”, chỉ huy đơn vị có nghe, biết đến qua dư luận, song chưa trường hợp công dân nào trực tiếp phản ánh, khiếu nại. Quan điểm, chủ trương của chỉ huy đơn vị xác định rõ đối với không chỉ bộ phận tiếp công dân, là tuyệt đối không để đối tượng “cò mồi” lợi dụng hoạt động, gạ gẫm công dân giải quyết nhanh thủ tục về căn cước. Tất cả phải công khai, đúng quy trình, quy định. Trường hợp vi phạm bị phát hiện, sẽ bị xử lý nghiêm.

 Để xăng E5 không bị hắt hủi  - báo Lao Động

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là chính thức “khai tử” xăng RON 92 để thay thế hoàn toàn bằng xăng sinh học E5. Đây là chủ trương đúng, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người nhận thức chưa chính xác, hiểu lầm về chất lượng, tác động, nguồn cung nguyên liệu và nguy cơ độc quyền tăng giá khiến một bộ phận dư luận có tâm lý “hắt hủi” xăng E5.

Theo các chuyên gia, không chỉ do thói quen và niềm tin của người tiêu dùng vào việc sử dụng xăng khoáng dẫn tới việc sử dụng xăng E5 còn hạn chế. Những hiểu lầm như: Do tính hút ẩm hơn xăng và dễ bị oxy hóa của ethanol, độ tinh khiết thấp dưới 99,50 dẫn tới việc sử dụng xăng sinh học liệu làm hư hại buồng đốt nhiên liệu của động cơ và những tác động không mong muốn khác; xăng sinh học E5 không thích hợp cho các loại xe đời cũ, xe thay thế phụ tùng không chính hãng, phương tiện có thời hạn sử dụng trên 10 năm có ống dẫn nhiên liệu đã bị lão hóa, rò rỉ cần thiết phải được xóa bỏ.


 

BT
Thăm dò khán giả