Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/5

(ANTV) - Ngày hôm nay (21/5), sẽ khai mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại kỳ họp, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp; thực hiện hoạt động giám sát tối cao và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội cùng một số vấn đề quan trọng khác của đất nước.

 

 

 

Khai mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Báo CAND: Dự kiến chương trình kỳ họp, sáng 21/5, Quốc hội khóa XIV sẽ chính thức khai mạc (Phiên khai mạc được phát thanh và truyền hình trực tiếp); Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp.

Theo thông lệ, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp; thực hiện hoạt động giám sát tối cao và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội cùng một số vấn đề quan trọng khác. Theo dự kiến, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 20 ngày và họp phiên bế mạc vào ngày 15/6/2018.
 

Cử tri Hà Nội kiến nghị chưa tăng tuổi nghỉ hưu, chỉ đánh thuế tài sản nhà nếu đầu cơ

Cử tri Hà Nội kiến nghị chưa tăng tuổi nghỉ hưu, chỉ đánh thuế tài sản nhà nếu đầu cơ là những nội dung được đăng tải trên báo An ninh Thủ đô.

Báo ANTĐ: Trước kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV khai mạc vào hôm nay (21/5), nhiều cử tri Hà Nội đã kiến nghị tới Quốc hội nghiên cứu thay đổi phương thức kê khai tài sản của cán bộ, chưa tăng tuổi nghỉ hưu thời điểm này hay xem xét thận trọng việc đánh thuế tài sản nhà…cử tri kiến nghị về Dự thảo Tờ trình của Bộ Tài chính gửi Chính phủ đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế tài sản, trong đó có quy định về việc đánh thuế nhà ở là không phù hợp.

Đề nghị Chính phủ nghiên cứu, xem xét chỉ đánh thuế đối với các trường hợp đầu cơ, tích trữ nhà, đất từ 2 ngôi nhà và có trị giá từ 1 tỷ đồng trở lên.

“Phải tự bảo vệ mình bằng tay nghề giỏi”

“Phải tự bảo vệ mình bằng tay nghề giỏi” là nhan đề đáng chú ý trên trang nhất báo Lao động số ra ngày hôm nay, bài viết nói về cuộc gặp giữa Thủ tướng với công nhân các vùng khu công nghiệp Đồng bằng sông Hồng.

Báo Lao Động: Gặp gơ với gần 1.000 cán bộ công đoàn và công nhân lao động các khu công nghiệp Đồng bằng sông Hồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, giai cấp công nhân  Việt Nam sẽ vươn lên để có năng suất lao động tốt hơn, tư đó có phúc lợi tốt hơn, đúng như chủ đề của buổi gặp gỡ.

Thủ tướng cho rằng, để được như vậy, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến, công nhân cần phải học tập để nâng cao trình độ, chất lượng lao động. “Công nhân phải tự bảo vệ mình bằng tay nghề giỏi”.

TP. Hồ Chí Minh: Đất công đang “chảy máu”

Câu chuyện đất công bị đem bán với giá rẻ bèo cho doanh nghiệp tư nhân ở TP. Hồ Chí Minh hiện đang nóng hơn bao giờ hết với việc phát hiện ra hàng loạt trường hợp bán hoặc cho thuê với giá quá thấp so với giá thị trường, gây thất thoát hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách.

Báo Lao Động: Các chuyên gia cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng lãng phí đất công diễn ra tràn lan, đụng tới đâu là phát hiện tới đó.

Thứ nhất, đối với quỹ nhà, đất có nguồn gốc công sản, giá đất thuê rẻ hơn so với giá thị trường là động cơ để các doanh nghiệp Nhà nước cho thuê lại đất nhằm hưởng mức chênh lệch giá.

Thứ hai, về mặt quản lý, nhiều đơn vị khác nhau được giao quản lý đất dẫn đến chồng chéo. Thứ ba, các văn bản pháp luật có liên quan chưa thống nhất, đồng bộ khiến hạn chế việc xử lý sai phạm.

TS Trương Huy Mai cho rằng, để xảy ra tình trạng lãng phí đất công, trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các doanh nghiệp nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả