Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/3

(ANTV) - Trên trang nhất các báo số ra sáng nay 21/3, đều đề cập đến cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin đáng chú ý khác.

 

Bịt lỗ hổng trong quản lý thẻ cào và thanh toán trên internet

Thời gian qua, việc quản lý hoạt động phát hành thẻ cào viễn thông lỏng lẻo khiến sản phẩm này dễ dàng trở thành phương tiện thanh toán cho các dịch vụ ngoài viễn thông, tạo điều kiện cho các đối tượng xấu lợi dụng để xây dựng hệ thống thanh toán cho hoạt động đánh bạc trực tuyến.

Ví dụ điển hình nhất là hơn 9.000 tỷ đồng tiền thẻ cào tại Phú Thọ và các tỉnh thành phố khác mới bị phanh phui gần đây. Hiện Chính phủ và các Bộ ngành đã vào cuộc và sẽ sớm thay đổi tình trạng này.

Hồ tiêu lại đối mặt với nguy cơ phải “giải cứu”

Bất chấp cảnh báo từ trước về việc thừa quy hoạch hồ tiêu và không còn chỗ để bán, người nông dân vẫn mở rộng diện tích trồng loại cây này và bây giờ, chúng ta lai phải nhắc đến hai chữ “giải cứu”.

Trên trang 4 báo CAND, tác giả đề cập đến việc mặc dù giá hồ tiêu đã xuống thấp, xong người nông dân vẫn liên tục mở rộng diện tích sản xuất. Trong đó, Đăk Lăk là địa phương có diện tích trồng mới nhiều nhất lên tới hơn 5.500 ha.

Qua đó, có thể thấy được tầm quan trọng của việc quy hoạch sản xuất và bao tiêu sản phẩm để bà con đỡ phải rơi vào cảnh lao đao.

Bất hợp lý khi người hiến mô, tạng phải tự trả chi phí xét nghiệm

Cũng trên báo CAND số ra sáng nay có bài viết làm rõ thực hư thông tin rằng người hiến mô, hiến tạng phải tự trả chi phí xét nghiệm.

Trao đổi với báo CAND, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối tạng khẳng định, đây là thông tin không chính xác, thậm chí là ác ý của một cá nhân, một tổ chức nào đó. Chi phí khám, chữa bệnh giai đoạn đầu của người hiến tạng được bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn, nếu có chi phí phát sinh khác thì sẽ do bảo hiểm y tế chi trả.

BT
Thăm dò khán giả