Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 21/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/3

(ANTV) - Vỉa hè, lòng đường ken đặc ô tô, xe máy. Giao thông ùn tắc cũng chỉ vì những chiếc xe dừng đỗ làm thu hẹp lòng đường. Chạy lòng vòng qua nhiều con phố, nhiều người không thể tìm được một điểm đỗ cho xe. Có thể nói, chưa bao giờ Hà Nội bí bách chỗ đỗ xe như thế. Vấn đề được đề cập trên báo CAND số ra ngày hôm nay 21/3.

Bí bách như tìm chỗ đỗ xe ở Thủ đô

Báo CAND: Vỉa hè, lòng đường ken đặc ô tô, xe máy. Giao thông ùn tắc cũng chỉ vì những chiếc xe dừng đỗ làm thu hẹp lòng đường. Chạy lòng vòng qua nhiều con phố, nhiều người không thể tìm được một điểm đỗ cho xe. Có thể nói, chưa bao giờ Hà Nội bí bách chỗ đỗ xe như thế.

Cả chục năm nay, Thủ đô luôn trong tình trạng thiếu điểm đỗ xe cho cả ô tô và xe máy. Giờ đây, cơn khát này còn lên tới đỉnh điểm khi lượng xe gia tăng quá lớn trong khi điểm đỗ ngày càng hiếm hoi.

Thống kê từ Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho thấy, hiện cơ quan này đang quản lý hơn 630.000 xe ô tô, hơn 5,3 triệu xe máy. Trung bình mỗi ngày có 1.300 xe máy đăng ký mới và khoảng 200 xe ô tô đăng ký mới. Nếu cứ tiếp tục nở rộ về số lượng xe và dân cư như hiện nay, việc tìm được một chỗ để gửi xe đối với người dân dần dần sẽ trở thành bất khả thi.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các bãi đỗ xe ngầm

Báo Lao động: Trước tình hình trên, UBND Thành phố Hà Nội vừa thông báo về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng một số bãi xe ngầm trên địa bàn.

Cụ thể, đối với bãi đỗ xe ngầm tại nhà thi đấu Quần Ngựa, Thành phố yêu cầu Quận Ba Đình nghiên cứu, mở rộng phạm vi ranh giới đến sát công trình nhà thi đấu để không làm ảnh hưởng đến công trình và nhà ga tàu điện ngầm tuyến đường sắt đô thị số 5 và số 2.

Ngoài ra, dự án bãi xe ngầm tại Công viên Thống Nhất, công viên Nhân Chính và nhiều bãi xe khác cũng được xem xét một cách kỹ lưỡng, vừa đẩy nhanh tiến độ dự án, vừa không làm ảnh hưởng đến các công trình quan trọng đang thi công khác.

TP.HCM tổ chức phố hàng rong, mở thêm phố đi bộ

Báo Giao thông: Tại TP.HCM, UBND quận 1 cũng đang phối hợp với các Sở GTVT, Du lịch, tổ chức phố hàng rong ở 3 địa điểm tại 3 tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Để không ảnh hưởng đến ATGT, UBND quận 1 sẽ tổ chức sẵn một số kho, bãi để người kinh doanh gửi bàn ghế, vật dụng. Đồng thời, quận 1 cũng khuyến khích người kinh doanh chế biến sẵn đồ ăn ở nhà, bán hàng cho khách mang đi.

Về phần mình, các ngành chức năng sẽ trang bị sẵn các quầy sạp, trang phục và tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người kinh doanh. Đồng thời, phân loại rác và có phương án xử lý tốt nhất để bảo vệ môi trường xung quanh.

 

BT
Thăm dò khán giả