Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/12

(ANTV) - Không cải thiện về thời gian: xe buýt sẽ không thể thay thế xe máy – đó là một nhận định được nhiều chuyên gia đưa ra về mục tiêu phát triển hệ thống giao thông công cộng hiện nay. Ghi nhận của báo Lao động.

Không cải thiện về thời gian: xe buýt sẽ không thể thay thế xe máy

Theo đó, nhiều người dân hiện nay tại thủ đô Hà Nội cho biết, họ không mặn mà với việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, bởi xe buýt không đáp ứng được yêu cầu về mặt thời gian, trung bình mỗi tuyến xe buýt phải đi hết thời gian 1 tiếng đồng hồ, thế nhưng trong quas trình di chuyển, nhiều vấn đề như tắc đường, hoặc phải đi 2 tuyến khiến nhiều người dân cảm thấy bất tiện.

Và dù Hà Nội có nhiều sáng kiến nâng cao chất lượng phương tiện công cộng, nhưng thực tế phương tiện công cộng như xe buýt chưa thu hút được người dân. Nhiều khi, di chuyển bằng xe buýt chậm hơn xe máy. Đây cũng là một thực tế đang diễn ra tại nhiều địa phương hiện nay.

Bí ẩn phòng khám Trung Quốc

Bí ẩn phòng khám Trung Quốc – là tiêu đề một bài viết trên báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay (21/12), ghi nhận thực tế về các phòng khám Trung Quốc đang nở rộ tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, thâm nhập vào nhiều phòng khám có bác sĩ Trung Quốc đứng tên hiện nay, phóng viên đã ghi nhận được nhiều chiêu trò của các phòng khám này để lôi kéo bệnh nhân, như đưa ra những lời quảng cáo hết sức hấp dẫn, cùng những chiêu trò như có xe đưa đón bệnh nhân.

Nnhưng thực tế, khi bệnh nhân đồng ý đến khám, các bác sĩ tại phòng khám sẽ đưa ra những lời chẩn đoán khá nặng, nói quá về bệnh tình và yêu cầu người bệnh điều trị.

Vì lý do bệnh, không ít bệnh nhân cả tin và chấp nhận trả tiền và chi phí khám mà không biết mình đang bị “gài”. Bên cạnh đó, với nhiều thủ đoạn khác móc túi bệnh nhân, như móc nối với các cơ sở khám bệnh, nhà thuốc, khá nhiều bệnh nhân đang bị lừa bởi những phòng khám Trung Quốc này.

Xung quanh đề xuất bỏ phòng giáo dục & Đào tạo : Giải tán hay tinh giản bộ máy?

Đề xuất giải tán phòng Giáo dục và Đào tạo khó khả thi, nhưng vì sao vẫn được dư luận ủng hộ? Nhiều chuyên gia cho rằng, các phòng GD&ĐT cũng như nhà quản lý cần nghiêm túc nhìn nhận lại vai trò, nhiệm vụ, chức năng và hiệu quả hoạt động của phòng. Ghi nhận của báo Kinh tế và đô thị xung quanh vấn đề này.

Theo các chuyên gia, lâu nay, phòng Giáo dục và đào tạo được cho là hoạt động kém hiệu quả, ,trong những năm qua, kể từ khi phân cấp, các phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện chỉ là cấp trung gian, là cánh tay nối dài của UBND quận, huyện nhưngkhông đủ năng lực thực thi trách nhiệm quản lý nhà nước, tạo ra phiền toái và cản trở đổi mới của nhà trường.

Việc thanh, kiểm tra, giám sát của các phòng Giáo dục và đào tạo chưa cải thiện được chất lượng, hiệu quả giáo dục ở cơ sở. Và vì sao hệ thống quản lý được phân nhiều cấp, từ bộ, ngành và chính quyền địa phương, nhưng tình trạng bỏ học, bạo lực học đường, lạm thu, dạy thêm học thêm vẫn nhức nhối.

Có chuyên gia thẳng thắn, phòng Giáo dục và đào tạo đang “nhốt” sự tự chủ của các trường, nên kìm hãm sự phát triển, còn giáo viên trong trường thì ít được nêu quan điểm trái chiều của cấp lãnh đạo. Bên cạnh đó, còn có tình trạng phòng Giáo dục và đào tạo thuyên chuyển giáo viên, tuyển dụng chưa khách quan, công bằng. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo Kinh tế và đô thị số ra ngày hôm nay (21/12).

BT
Thăm dò khán giả