Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 21/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/11

(ANTV) - Sáng 20/11, với 85,77% số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Công an nhân dân (sửa đổi). Đặc biệt, tại buổi họp báo sau khi Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 bế mạc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, số liệu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an là chưa chính xác.

 

 

Quốc hội thông qua Luật CAND (sửa đổi)

Báo CAND: Theo Báo CAND, Luật CAND sửa đổi đã tập trung vào 4 nội dung quan trọng và được đa số đại biểu thống nhất đó là: Việc tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hiệu lực và hiệu quả; Quy định về trần cấp tướng trong lực lượng CAND; Quy định việc chính quy hóa lực lượng Công an xã nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; Việc cấp thiết thành lập đồn, trạm Công an tại các khu vực trọng điểm.

Liên quan đến số liệu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Ban Công tác đại biểu và Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội (nơi đại biểu Lưu Bình Nhưỡng công tác) đã mời các cơ quan và đại biểu Lưu Bình Nhưỡng làm rõ nội dung này.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã tiếp thu, đồng thời ông đã tới Trung tâm Báo chí của Quốc hội trao đổi kịp thời với các phóng viên về việc này.

Dư luận đồng tình với mức kỷ luật nghiêm khắc dành cho ông Chu Hảo

Tại kỳ họp thứ 31 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri Thức; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ do có những vi phạm nghiêm trọng trong thời gian dài. Theo đó, dư luận đồng tình với mức kỷ luật nghiêm khắc dành cho ông Chu Hảo. 

Báo CAND: Theo báo CAND, dư luận cán bộ, đảng viên đồng tình với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cho rằng sai phạm của ông Chu Hảo đã rõ ràng, việc xử lý kỷ luật thể hiện đúng phương châm “công minh, chính xác, kịp thời”, không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ, bất cứ người vi phạm là ai, kể cả đương chức hay đã nghỉ hưu.

Làn sóng người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại Việt Nam: Kỹ thuật cao, chi phí rẻ

Trong khi nhiều người Việt có điều kiện kinh tế đang đổ xô đi kiếm tìm những dịch vụ y tế đắt đỏ ở nước ngoài thì vẫn tồn tại một “làn sóng" khác, đó là người nước ngoài đổ xô tìm đến dịch vụ y tế ở Việt Nam.

Báo Lao động: Theo báo Lao động, đang có một nghịch lý khám - chữa bệnh đang diễn ra tại Việt Nam: trong thì chê - ngoài lại muốn. Kỹ thuật cao, chi phí rẻ chính là những điểm cộng để thu hút bệnh nhân người nước ngoài đến khám - chữa bệnh.

Chia sẻ với phóng viên báo Lao Động, TS-BS Đàm Văn Việt - Trưởng khoa Cấy ghép Implant – cho biết: “Du lịch phát triển nên ngày càng nhiều người nước ngoài, Việt kiều đổ về Việt Nam để khám-chữa bệnh. Lý do được cho là  kỹ thuật về răng hàm mặt của Việt Nam song hành với thế giới, liên tục được cập nhật, trang thiết bị hiện đại nhất.

Thăm dò khán giả