Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 20/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/8

(ANTV) - Giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo tài khoản ngân hàng liên quan đến đường dây rửa tiền quốc tế và yêu cầu người dân phải chuyển tiền vào một tài khoản để xác minh – Thủ đoạn tinh vi này của các đối tượng đã khiến nhiều người dân sập bẫy.

 

Sập bẫy đường dây rửa tiền chuyển khoản hàng tỷ đồng

Theo báo cáo từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội, từ đầu năm 2017 đến nay, cơ quan đã tiếp nhận khoảng 30 vụ việc với tổng số tiền bị lừa đảo lên đến hơn 30 tỷ đồng. Đáng chú ý, có một cá nhân đã chuyển một lượt tới hơn 4 tỷ đồng cho đối tượng tội phạm.

Báo CAND cũng đăng tải những khuyến cáo từ phía cơ quan chức năng giúp người dân tránh được những sự cố đáng tiếc.

Lực lượng công an nỗ lực giúp dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Trong không khí chào đón 73 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, vẫn còn đó những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm lặng thầm giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do cơn bão số 4 gây ra.

Nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 4 và hoàn lưu của bão khiến cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Với mong muốn giúp người dân nhanh chóng ổn định, trở lại sinh sống và làm ăn, lực lượng công an nhân dân đã căng mình, cùng người dân cào bùn đất tại các trục chính, lắp máy bơm đưa nước sạch về các huyện, các xã vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, các chiến sỹ cùng người dân đang khẩn trương dọn rác, vệ sinh trường học, giúp con em của bà con vùng bị ảnh hưởng nhanh chóng trở lại trường.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Nhanh nhưng phải chất lượng

Thời gian tới, Chính phủ sẽ thực hiện mục tiêu cắt giảm ít nhất 50% và có thể tới trên 60% tổng số điều kiện kinh doanh hiện hành để đáp ứng mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp. Thông tin từ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Việc cắt giảm điều kiện kinh doanh đã cho thấy các rào cản đang dần được gỡ bỏ, giúp giảm bớt gánh nặng hành chính, thúc đẩy cạnh tranh công bằng. Tuy nhiên, những con số thống kê này chưa hẳn là “màu hồng”.

Rà soát của VCCI cho thấy, dù phần lớn bộ, ngành đã đưa ra phương án cắt giảm nhưng vẫn có sự không giống nhau về góc nhìn, quan điểm ở cùng một vấn đề; đơn cử như việc có Bộ đồng ý bỏ can thiệp vào phương án kinh doanh của doanh nghiệp, có Bộ không.

Có nên giải tán đại học vùng?

Đề xuất giải thể đại học vùng, thay đổi cách quản lý của Đại học quốc gia của nguyên Giám đốc Đại học Thái Nguyên mới đây đang tạo ra cơn sốt về những bất cập, hạn chế trong mô hình này.

Theo quan điểm trên, đại học không phải là cấp quản lý trung gian, cũng không phải là cấp trên của các trường đại học thành viên; có như vậy thì đại học và các trường thành viên mới phát triển bền vững được.

Một số chuyên gia cũng đặt câu hỏi, mô hình đại học vùng là đại học đa ngành, đa lĩnh vực, vậy tại sao không phát huy được sức mạnh tổng hợp của các trường thành viên? Và khi đó, liệu mô hình đại học vùng có còn phù hợp?

B.T
Thăm dò khán giả