Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/11

(ANTV) - Ngày 20/11, cả nước kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các báo số ra ngày 20/11 cũng dành nhiều bài viết để tri ân các thầy cô giáo.

Nhà giáo thủ đô đi trước đón đầu để hội nhập - báo Kinh tế & Đô thị

Trong bài viết có nhan đề “Nhà giáo thủ đô đi trước, đón đầu để hội nhập”, báo Kinh tế và đô thị cho biết, ngành giáo dục thủ đô đã và đang thực hiện việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học. Việc áp dụng công nghệ thông tin được triển khai rộng rãi với các hình thức như quản lý điểm, học bạ điện tử, kết nối với cổng thông tin của thành phố để phụ huynh có thể theo dõi tình hình học tập của con em. Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng giáo viên cũng đang được Hà Nội thực hiện một cách quyết liệt nhằm đáp ứng chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Bám đảo gieo chữ ở biển Tây - báo Lao động

Chưa có đường, phải lần theo lối mòn để đến điểm phụ dạy học, nhiều lúc phải lùi 3-4 mét để lấy đà, vậy mà có những hôm vẫn không vượt qua được. Đó là câu chuyện về người giáo viên bám đảo gieo chữ được đăng tải trên báo Lao động.

Slide báo Lao động: Nhảy gành, gánh chữ, ăn tranh thủ, ngủ bàn học là những câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy, người giáo viên 30 năm gắn bó với sự nghiệp dạy và học tại xã đảo Lại Sơn, Kiên Giang. Không chỉ thiếu thốn về vật chất, việc thiếu nhân lực cũng khiến cho các giáo viên nơi xã đảo phải dạy cả những môn không đúng chuyên ngành. Chi tiết về câu chuyện cảm động này, mời quí vị tìm đọc trên báo Lao động.

Chỉ mất 5 giây để định danh một công dân - báo CAND

Trong lộ trình thay thế quản lý dân cư bằng hộ khẩu và chứng minh nhân dân của Chính phủ, số định danh cá nhân được xem là chìa khóa kết nối các cơ sở dữ liệu, giúp các bộ, ngành trong việc tra cứu thông tin công dân. Báo Công an nhân dân số ra hôm nay có bài viết về vấn đề này với nhan đề “Chỉ mất 5 giây để định danh một công dân”.

Theo cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tư pháp, bộ Tư pháp, hiện tại, đã có 18 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sử dụng phần mềm đăng ký khai sinh và trực tiếp kết nối về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để cấp sổ định danh cá nhân. Dự kiến, đến cuối năm nay sẽ có thêm 10 tỉnh nữa gia nhập vào nhóm này. Cục cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư thì cho biết, đã có gần 1 triệu số định danh cá nhân được cấp cho trẻ mới khai sinh. Số định danh này sẽ là số căn cước công dân và sẽ theo công dân đến hết cuộc đời. Chỉ cần dựa vào số định danh này, có thể tra cứu các thông tin cơ bản của công dân mà không cần phải cung cấp bất cứ giấy tờ nào.

Hà Nội: Người dân có thể tự nguyện lấy tiền đền bù đất chứ không bắt buộc tái định cư - báo ANTĐ

Công tác đền bù giải phóng mặt bằng được xem là nút thắt dẫn tới việc chậm tiến độ của rất nhiều dự án thời gian qua. Và để đẩy nhanh tiến độ 55 dự án trọng điểm, Hà Nội sẽ xây dựng cơ chế đền bù tạo thuận lợi hơn cho người dân có đất bị thu hồi để giải phóng mặt bằng. Đây là nội dung đáng chú ý trên báo An ninh thủ đô.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, để tạo thuận lợi hơn và đáp ứng nhu cầu của các hộ có đất trong diện phải giải phóng mặt bằng, thành phố sẽ xây dựng cơ chế theo hướng tăng cường cho người dân tự nguyện lấy tiền đền bù chứ không bắt buộc tái định cư. Bên cạnh phương án này, Hà Nội cũng đã chuẩn bị khoảng 20.000 căn hộ tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất. 

BT
Thăm dò khán giả