Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:56, Thứ 7, 20/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/10

(ANTV) - Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Phụ nữ Việt Nam làm rạng danh đất nước; Ngăn ngừa kẻ xấu lợi dụng tin nhắn đe dọa “khủng bố ” cán bộ , lãnh đạo; “Tín dụng đen” đã “vươn vòi” tận buôn làng Tây Nguyên...là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 20/10

 

Phụ nữ Việt Nam làm rạng danh đất nước
 
Thời gian qua, những thành quả của phụ nữ trong lao động sản xuất, kinh doanh, trên giảng đường, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa nghệ thuật... được minh chứng qua những con số ấn tượng, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong đời sống xã hội.Đó là nhận định của Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết khi trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.
 
Báo Kinh tế & Đô thị:  Bà Tuyết nhấn mạnh, phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đã phát huy tốt truyền thống của phụ nữ và tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Điển hình, ở lĩnh vực kinh tế, phụ nữ chiếm một vai trò hết sức quan trọng, chiếm 48% lực lượng lao động. Có rất nhiều ngành nghề, chị em phụ nữ chiếm tỷ lệ rất cao, đặc biệt là những ngành nghề y tế, giáo dục.
 
Thậm chí trong lĩnh vực quân đội, công an, số lượng phụ nữ tham gia đóng góp hết sức tích cực. Bên cạnh đó, tỷ lệ phụ nữ tham gia lãnh đạo quản lý cũng đã tăng lên. Ngoài ra, trong công tác từ thiện, đã có rất nhiều tấm gương phụ nữ vì cộng đồng, làm công tác từ thiện có sức lan tỏa lớn đã được tôn vinh.
 
Ngăn ngừa kẻ xấu lợi dụng tin nhắn đe dọa “khủng bố ” cán bộ, lãnh đạo 
 
"Ngăn ngừa kẻ xấu lợi dụng tin nhắn đe dọa “khủng bố ” cán bộ , lãnh đạo” đây là tiêu đề bài viết được đăng tải trên trang 3 báo Lao Động số ra ngày hôm nay.
 
Báo Lao Động: Gần đây nhiều lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh...) nhận được tin nhắn với mục đích đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã và o cuộc và nhanh chó ng xác minh đối tượng.
 
Ngày 19/10, Bộ Công an thông tin đã bắt hai đối tượng dùng sim rác nhắn tin đe dọa các ĐBQH. Qua đây có thể thấy, tình trạng kẻ xấu lợi dụng công nghệ, viễn thông để đe dọa cán bộ lãnh đạo diễn ra khá thường xuyên và cần có biện pháp ngăn chặn.
 
“Tín dụng đen” đã “vươn vòi” tận buôn làng Tây Nguyên
 
Báo CAND đăng tải bài viết ““Tín dụng đen” đã “vươn vòi” tận buôn làng Tây Nguyên” đề cập đến tình trạng do thiêu hiểu biết hoặc cần tiền gấp để giải quyết công việc nhiều người ở Tây Nguyên đã vướng vào vay tín dụng đen. Và cùng từ đây, không ít người dân bị đeo dọa, uy hiếp đến tính mạng chỉ vì không đủ tiền để góp trả mỗi ngày.
 
Báo CAND: Gần đây tại các bản làng Tây Nguyên xuất hiện một số đối tượng đã xuống tận nhà người dân khi biết có nhu cầu vay tiền. Đáng chú ý các đối tượng này làm thủ tục cho người dân vay hàng chục triệu đồng nhưng chỉ cần đưa đăng ký xe hoặc chứng minh thư ngoài ra không phải thế chấp tài sản gì. Cá biệt có trường hợp các đối tượng cho 1 hộ dân vay 30 triệu đồng và yêu cầu trả góp trong vòng 50 ngày, 750.000 đồng/ngày, sau 50 ngày số tiền người dân phải trả lên tới 37,5 triệu đồng…. Nhiều trường hợp không gom đủ tiền để trả góp một số gia đình đã bị các đối tượng cho vay tiền đến nhà chửi bới thậm tệ, thậm chí còn đe dọa đánh đấp mọi người trong gia đình con nợ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Chung cư xuống cấp: 80% chủ sở hữu đồng ý là xây mới
 
“Chung cư xuống cấp: 80% chủ sở hữu đồng ý là xây mới” Đó là kiến nghị của Sở Xây dựng TP.HCM gửi UBND TP trình Bộ Xây dựng nghiên cứu, bổ sung quy định về cải tạo, xây mới chung cư. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ.
 
Báo Tuổi Trẻ: Tại TP.HCM, có nhiều cụm chung cư không thuộc cấp D (cấp nguy hiểm, phải di dời ngay) nhưng hư hỏng, xuống cấp rất nhếch nhác, cần phải tháo dỡ để xây . Tuy nhiên hiện nay, để tháo dỡ, xây dựng mới những chung cư này phải được 100% chủ sở hữu đồng ý hoặc thực hiện theo phương thức chỉnh trang đô thị, triển khai như một dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch và thỏa thuận, bồi thường giải phóng mặt bằng theo Luật đất đai. Theo Sở Xây dựng, cả hai cách này đều khó khả thi, thời gian thực hiện kéo dài, thậm chí không thực hiện được. Vì vậy sở đề xuất đối với những chung cư có chất lượng kiểm định không thuộc cấp D, chỉ cần 80% chủ sở hữu nhà đồng thuận thì được xây mới.
 
 
Thăm dò khán giả