Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 7, 20/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/1

(ANTV) - Vừa qua, xuất hiện thông tin Công ty Cổ phần tập đoàn Mai Linh vừa có văn bản “cầu cứu” Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Tài chính, BHXH Việt Nam xem xét khoanh nợ, giảm nợ để Cty này vượt qua khó khăn, có điều kiện trả nợ gốc cho BHXH.

Thực hư việc Mai Linh xin khoanh nợ, giảm nợ BHXH

Tuy nhiên, trả lời báo Lao động, ông Hồ Huy - Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh khẳng định, thông tin tập đoàn mai Linh nợ 180 tỉ đồng tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội là không chính xác.

Theo ông Hồ Huy, đây là khoản nợ gốc, lãi và tiền phạt nộp chậm từ năm 2012 đến nay của các công ty con. Đến thời điểm này, Tập đoàn Mai Linh không nợ BHXH, không nợ thuế quá hạn.

Vẫn còn nhiều cá nhân bảo kê cho xe quá tải

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, có không ít cá nhân đã “bảo kê” cho xe quá tải. Đây là một trong những lý do khiến cho hoạt động xe quá tải tại một số tuyến đường vi phạm vẫn cao.

Cơ quan CSĐT nhiều tỉnh, thành phố đã bắt, khởi tố không ít cán bộ thuộc Chi cục Quản lý giao thông, Thanh tra giao thông... vì hành vi nhận hối lộ, “bỏ qua” cho nhiều lái xe chở quá tải. Bên cạnh đó, thanh tra giao thông nhiều địa phương chưa thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ về việc kiểm soát tải trọng xe ngay tại đầu nguồn hàng, nơi tập kết hàng hóa.

Cần xem xét cẩn trọng khi tăng tuổi nghỉ hưu

Câu chuyện về nâng tuổi nghỉ hưu lại tiếp tục hâm nóng dư luận với việc Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội lấy ý kiến để xây dựng Dự thảo Bộ luật Lao động.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) cho biết, LĐLĐVN chưa có ý kiến chính thức, tuy nhiên, LĐLĐVN khẳng định đây là việc nhạy cảm, do đó cần thiết phải có nghiên cứu, đánh giá toàn diện.

Đáng chú ý, Tổng LĐLĐVN vẫn rất băn khoăn với việc nâng tuổi nghỉ hưu ở nhóm đối tượng lao động trực tiếp sản xuất. 

BT
Thăm dò khán giả