Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/02

(ANTV) - Mạng xã hội là một trong những thành tựu vĩ đại của xã hội khi đem con người xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. 

 

Khó kiểm soát mạng xã hội có nguồn gốc từ nước ngoài

Báo CAND: Theo thống kê, trong năm 2017, Facebook đã gỡ bỏ gần 5.000 tài khoản giả mạo, có hoạt động gây chia rẽ, xúc phạm danh dự cá nhân, quảng bá hình ảnh dâm ô, đồi trụy, kích động và bạo lực.

Tuy nhiên, việc xử lý các đối tượng đăng tải không hề dễ dàng do cách biệt về địa lý và phương thức đặt máy chủ không ở nước sở tại.

Bảo đảm thông tin liên lạc trong dịp Tết

Trên báo Nhân dân Online có bài “Bảo đảm thông tin liên lạc trong dịp Tết”, trong đó khẳng định, việc kết nối giữa những người dùng điện thoại với nhau đã ngày càng trở nên dễ dàng hơn, kể cả trong dịp cao điểm như lễ, Tết.

Báo Nhân dân online: Theo đó, phương tiện hạ tầng kỹ thuật đã được các nhà mạng chuẩn bị khá kỹ càng, giúp cho việc liên lạc của người sử dụng được dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, tổng đài chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên và tư vấn viên cũng luôn túc trực 24/24, kể cả trong Tết để người sử dụng có thể gọi điện nhờ trợ giúp bất cứ lúc nào.

Phó Thủ tướng: Không được nể nang, xuê xoa cho vi phạm giao thông dịp Tết

“Không được nể nang, xuê xoa cho vi phạm giao thông dịp Tết” – đây là khẳng định mới nhất của Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình.

Báo Lao động online: Chỉ từ 28 đến mùng 3 Tết, đã có tới 155 người chết, 149 người bị thương, những con số quá khủng khiếp và có thể nói là lặp lại hàng năm.

Do vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng phải mạnh tay trong việc xử lý vi phạm, đặc biệt liên quan đến các nguyên nhân chính xảy ra tai nạn giao thông như nồng độ cồn, phóng nhanh vượt ẩu hay chở quá số người quy định.

Lữ hành bội thu ngay đầu năm Mậu Tuất

Trái với những gam màu tối của giao thông dịp Tết, ngành du lịch lại đang được tiếp thêm những luồng gió mới ngay đầu năm nay.

Báo CAND: Theo thống kê từ các đơn vị lữ hành, lượng khách du lịch đang ngày càng tăng cao, kể cả trong dịp Tết Nguyên đán. Trung bình lượng khách đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tăng từ 10 – 12,5%. Ngoài ra, lượng khách nước ngoài đặt tour và sử dụng dịch vụ tại Việt Nam cũng tăng dần đều theo từng ngày.

BT
Thăm dò khán giả