Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 2/7

(ANTV) -  Trong buổi thi môn Toán sáng 1/7, cả nước có 852.983 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 99.11%. Trong đó, cụm thi tốt nghiệp có 253.785 thí sinh dự thi, đạt 99.25%; cụm thi đại học có 599.198 thí sinh dự thi, đạt 99.05%. Các báo hôm nay đưa tin về kỳ thi quốc gia 2016.

Tạo điều kiện tốt nhất, giảm áp lực cho thí sinh

Đánh giá chung về ngày thi đầu tiên, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia nhận định: Ngày thi đầu tiên về cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế. Các trường hợp bất thường như thí sinh khiếm thị, thí sinh không thể viết được, thí sinh thiếu giấy tờ… đã được các Hội đồng thi xử lý theo Quy chế và tạo điều kiện để các thí sinh dự thi. Về thời tiết, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ. Buổi sáng, ở một số cụm thi tuy trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Nhìn chung, tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, trong thời gian thí sinh đi thi.

Formosa bồi thường 500 triệu USD: Sử dụng tiền đạt hiệu quả

Formosa bồi thường 500 triệu USD- Sử dụng tiền đạt hiệu quả. Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Chính phủ với lãnh đạo 63 tỉnh, TP chiều 1/7.

Sau nhiều nỗ lực, Chính phủ đã công bố nguyên nhân, trách nhiệm bồi thường của Formosa trong sự cố môi trường ở miền Trung. Đặc biệt là chúng ta phát đi tín hiệu với trong nước và nước ngoài rằng phải thật sự coi trọng lợi ích của nhân dân, vừa kinh doanh vừa đảm bảo môi trường” - Chủ tịch ủy ban MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân phát biểu. Ông “tin rằng sắp tới các địa phương, các bộ, ngành, nhất là Bộ Tài nguyên - môi trường sẽ giúp chúng ta duy trì ý thức trách nhiệm và trật tự trong việc đảm bảo môi trường.

Cải tạo chung cư cũ Cơ chế đặc biệt có hút được nhà đầu tư?

Cải tạo chung cư cũ đang bước vào giai đoạn mới, giai đoạn tăng cường “hút” 316.800 tỷ đồng (gần 15 tỷ USD) từ các DN bất động sản (BĐS) để lập quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo đồng bộ 10 khu chung cư cũ. Tuy nhiên, bài toán đặt ra cải tạo chung cư cũ Cơ chế đặc biệt có hút được nhà đầu tư?

Cải tạo chung cư cũ đang bước vào giai đoạn mới, giai đoạn tăng cường “hút” 316.800 tỷ đồng (gần 15 tỷ USD) từ các DN bất động sản (BĐS) để lập quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo đồng bộ 10 khu chung cư cũ. Các chuyên gia quản lý đô thị kỳ vọng, trên cơ sở những thay đổi tích cực về mặt chính sách sẽ tạo động lực cho các DN đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho chung cư cũ, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, nâng cao đời sống người dân. Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long: “DN chỉ chủ động tham gia đầu tư lĩnh vực này khi nắm được tín hiệu tốt từ thị trường, từ đó quay về kết nối với cư dân. Cũng chỉ có DN mới đủ năng lực về vốn và áp dụng công nghệ hiện đại trong cải tạo, xây mới khu chung cư cũ”.

Doanh nghiệp cần, sinh viên...chê

Nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ trong dịp hè của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tăng khá mạnh, đặc biệt là các nhóm ngành dịch vụ. Để thu hút lao động, các doanh nghiệp đưa ra mức lương khá hấp dẫn, tuy nhiên số người đến phỏng vấn xin việc không nhiều.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội, hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thời vụ chiếm hơn 30% số lượng đầu việc mỗi ngày tại trung tâm. Tùy theo thời gian và khối lượng công việc, mức lương dao động từ 10.000 - 50.000 đồng/giờ, trung bình người lao động được trả khoảng 150.000 - 200.000 đồng/ngày, phụ thuộc vào vị trí, loại hình công việc. Trước thực trạng người lao động thì thất nghiệp, trong khi doanh nghiệp lại thiếu nhân lực, các chuyên gia lao động phân tích, thời điểm này những lĩnh vực cần nguồn nhân lực nhất vẫn là nhóm ngành thương mại, dịch vụ. Tuy nhiên, nguồn lao động cho nhóm ngành này chủ yếu là sinh viên nhưng dịp này, các em đang trong kỳ nghỉ hè. Trong khi đó, nhóm lao động phổ thông thường e ngại, không muốn làm công việc thời vụ.
 

BT
Thăm dò khán giả