Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 02/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 2/3

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin về việc nhập ồ ạt rau ngoại, khiến cho rau nội mất giá phải đổ bỏ đang tạo ra sự lo ngại cho người tiêu dùng. Báo Lao động số ra sáng nay 02/3 có bài viết làm rõ thông tin này.

 

Thực hư thông tin nhập khẩu rau ngoại ồ ạt, rau nội rớt giá đổ cho bò

Báo Lao động: Theo đó, đại diện Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn khẳng định, 2 tháng nay, Việt Nam hoàn toàn không nhập khẩu rau xanh. Nguyên nhân của việc rớt giá rau là do thời điểm hiện tại, người dân đang thu hoạch rau màu vụ đông để chuẩn bị cho vụ xuân, khiến cho nguồn cung tăng mạnh gây giảm giá.

Dừng khuyến mại thẻ nạp 50% với thuê bao trả trước – Khách hàng nên chuyển sang thuê bao trả sau?

Việc hạn chế khuyến mại đối với giá trị thẻ nạp của thuê bao trả trước ở mức tối đa 20% đang vấp phải sự phản ứng của người tiêu dùng. Tuy nhiên thì đây được xem là biện pháp của cơ quan quản lý nhằm hướng người dân chuyển sang thuê bao trả sau.

Báo An ninh Thủ đô: Trên thực tế, việc người dân lựa chọn thuê bao trả trước bắt nguồn từ việc thường xuyên nhận được các chương trình khuyến mại khi nạp thẻ. Với việc điều chỉnh lại qui định về khuyến mại lần này, cộng với việc giá cước dành cho thuê bao trả sau đang ở mức thấp, chỉ bằng 50% thuê bao trả trước, nhiều dự đoán cho rằng, sẽ có sự chuyển đổi loại hình thuê bao của người dân trong thời gian tới.

Trẻ đủ 6 tuổi có thể mở thẻ ghi nợ - Phụ huynh lo không kiểm soát được con

Kể từ ngày 03/3, trẻ từ 6 đến 15 tuổi có thể mở thẻ ghi nợ là thẻ phụ của cha mẹ. Qui định này đang gây ra những lo ngại về việc kiểm soát chi tiêu của trẻ đối với nhiều bậc phụ huynh.

Báo Lao động: Nhiều ý kiến từ các bậc phụ huynh cho rằng ở độ tuổi này trẻ rất khó tự chủ cũng như kiểm soát được tài chính nếu được mở thẻ ghi nợ.

Tuy nhiên thì theo đại diện Ngân hàng nhà nước, việc qui định trên là một phần trong mục tiêu hạn chế sử dụng tiền mặt trong người dân. Phụ huynh có thể cài đặt hạn mức chi tiêu của thẻ phụ để kiểm soát con em mình.

Nhiều băn khoăn với đề án thu phí đậu xe dưới lòng đường, vỉa hè

TP. Hồ Chí Minh vừa đưa ra đề án tăng phí đậu xe dưới lòng đường vỉa hè. Tuy nhiên thì đề án này lại đang gây ra nhiều băn khoăn.

Báo CAND: Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm đó là làm thế nào để hạn chế việc tăng giá ăn theo của các bãi đậu xe tự phát khi chính quyền tăng phí đậu xe dưới lòng đường.

Bên cạnh đó, theo qui định hiện hành, dù đã trả phí đậu xe, song chủ phương tiện vẫn phải tự bảo quản tài sản của mình, dẫn tới nhiều trường hợp mất phụ tùng nhưng không được đền bù. Đây cũng là vấn đề cần phải giải quyết nhằm tránh những tranh cãi có thể nảy sinh.

BT
Thăm dò khán giả