Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 19/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 19/1

(ANTV) - Trên các báo số ra sáng 19/1 đăng tải nhiều nội dung đáng chú ý, trong đó phải kể đến bong bóng tiền ảo đang có thể vỡ tung bất cứ lúc nào. Báo Kinh tế và đô thị đăng tải bài viết liên quan.

Thận trọng với tiền ảo - báo Kinh tế & Đô thị

Ghi nhận trên thị trường ngày hôm qua, sắc đỏ tràn ngập bảng giá của các loại tiền ảo. Điển hình là với sự sụp đổ của mô hình cho vay Bitconnect (Bít cô nếch), hàng triệu nhà đầu tư Việt đang như ngồi trên đống lửa khi vốn liếng đồng loạt đội nón ra đi. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh đối với những người đang có ý định đổ tiền vào bong bóng tiền ảo hiện nay.

Cảnh báo hiện tượng doanh nghiệp Thái Lan lừa đảo - báo An ninh thủ đô

Lợi dụng tâm lý chủ quan, hám rẻ và thiếu nghiệp vụ ngoại thương của doanh nghiệp Việt, một số doanh nghiệp Thái Lan đã dùng thủ đoạn để lừa tiền đặt cọc, sau đó không chịu giao hàng.

Theo báo An ninh thủ đô, để tránh rủi ro, doanh nghiệp Việt cần phải xác minh rõ các đối tác, đặc biệt là đối tác lần đầu giao dịch, hạn chế tìm kiếm và giao dịch với các khách hàng trên các trang web không uy tín và không kiểm chứng thông tin doanh nghiệp. Ngoài ra, tuyệt đối không chia sẻ các thông tin cá nhân, thực hiện các giao dịch theo yêu cầu của đối tác, nhất là chuyển tiền cho đối tác thiếu tin cậy.

Tất cả người dân đều thiệt nếu kinh tế bị ảnh hưởng do vài trạm BOT - Slide báo CAND

“Tất cả người dân đều thiệt nếu kinh tế bị ảnh hưởng do vài trạm BOT” là nhận định mới nhất của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng được đăng tải trên báo CAND số ra sáng nay.

Phó Thủ tướng khẳng định, nhiều nơi trở thành điểm nóng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của đất nước. Không chỉ vậy, chủ đầu tư bị thua lỗ, người dân thì không lưu thông được, một bộ phận khác thì không sản xuất, kinh doanh gì do bị kẹt ở trạm. như vậy, tất cả người dân đều bị thiệt thòi.

Phải xem xét toàn diện việc nâng tuổi nghỉ hưu - báo CAND

Nâng tuổi nghỉ hưu luôn là một vấn đề được nhiều người dân quan tâm do ảnh hưởng một cách trực tiếp, sát sườn tới quyền lợi. 

Theo đó, tuổi nghỉ hưu của nam giới dự kiến sẽ được nâng lên 62 tuổi, nữ giới lên 60 tuổi. Hiện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến để xây dựng Dự thảo, đồng thời trình các cơ quan liên quan kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngành đều sẽ nâng tuổi nghỉ hưu lên mà chỉ áp dụng trong một số ngành nghề cụ thể.

 

 

BT
Thăm dò khán giả