Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/9

(ANTV) - Đăng tải thông tin, bài viết sai sự thật trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật; Đừng biến hội phụ huynh thành “cánh tay phải” để lạm thu; Cách nào tiếp tục hút vốn đầu tư BOT giao thông?; Chất lượng bánh trung thu: Đến hẹn lại lo;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 18/9.

Đăng tải thông tin, bài viết sai sự thật trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật

Gần đây, một số thông tin giật gân được lan truyền trên mạng xã hội như  bắt cóc trẻ em tại Vĩnh Phúc, án mạng tại khu Royal City, hay máy bay rơi đã khiến dư luận hết sức hoang mang, và mặc dù đây chỉ là thông tin bịa đặt trên “xã hội ảo” nhưng đã gây ra hệ quả thật.

Vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt giữ một số cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội như bắt cóc trẻ em tại Vĩnh Phúc, máy bay rơi tại Nội Bài trên các trang mạng xã hội. Cơ quan điều tra khẳng định, việc đăng tải các thông tin sai sự thật là vi phạm pháp luật, đặc biệt, người đọc cần tiếp nhận thông tin một cách chọn lọc, biết kiểm chứng và có ý thức khi lan truyền các thông tin được đăng tải.

Đừng biến hội phụ huynh thành “cánh tay phải” để lạm thu

Như một điệp khúc đầu năm học, câu chuyện “lạm thu” đã và đang khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Thế nhưng, một lý do muôn thưở được nhiều trường đưa ra chính là “ý kiến của hội phụ huynh”.

Báo Lao động có bài “Đừng biến hội phụ huynh thành “cánh tay phải” để lạm thu”. Theo đó, nhiều phụ huynh với tâm lý có con em mình học trong trường, nên họ phải miễn cướng đặt bút ký vào những lá đơn tự nguyện đóng các khoản thu do phía nhà trường đưa ra. Và vô tình, hội phụ huynh đã biến tướng, trở thành “lá chắn” an toàn và là công cụ để các nhà trường lách luật, thu thêm các khoản thu khác.

Đại diện Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định, thu các khoản phí không phải là trách nhiệm của Hội cha mẹ học sinh.

Cách nào tiếp tục hút vốn đầu tư BOT giao thông?

Chuyên mục “Trò chuyện đầu tuần” trên báo Giao thông sáng nay đã đưa ra một chủ đề khá hấp dẫn, đó là việc tiếp tục hút vốn đầu tư BOT giao thông?

Ghi nhận ý kiến của nhiều chuyên gia, dựa trên thực tế các dự án BOT giao thông hiện nay, nhiều ý kiến khẳng định, cần minh bạch và công khai trong việc xây dựng và đấu thầu dự án, các yếu tố tài chính có liên quan, trên cơ sở nguyên tắc đảm bảo quyền lựa chọn của người dân, cùng với đó, cần cân đối giữa phát triển kinh tế xã hội, lợi ích của người dân và lợi nhuận của nhà đầu tư. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo Giao thông.

Chất lượng bánh trung thu: Đến hẹn lại lo

Mặc dù chưa vào chính vụ nhưng bánh Trung thu đã được bày bán rộng rãi trên thị trường. Và yếu tố an toàn thực phẩm lại là một mối băn khoăn lớn. Ghi nhận trên báo Kinh tế và đô thị.

Theo đó, ghi nhận trên thị trường hiện nay, có hàng trăm loại bánh trung thu được bày bán, không ít trong số đó là các loại bánh sản xuất thủ công, và nhiều người tiêu dùng vẫn đang hết sức băn khoăn về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của các loại bánh này. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu và phát hiện nhiều sai phạm, và “nên mua các loại bánh của các cơ sở có uy tín” hoặc “tăng cường công tác thanh kiểm tra” là khuyến cáo và biện pháp duy nhất được đưa ra. 

BT
Thăm dò khán giả