Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 4, 18/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/7

(ANTV) - Hầu hết các báo số ra sáng nay đều đăng tải những thông tin liên quan đến vấn đề điểm thi THPT quốc gia cao bất thường tại Hà Giang. Đây cũng là thông tin khiến dư luận xã hội dậy sóng những ngày vừa qua.

 

Làm rõ bất thường điểm thi THPT tại Hà Giang

Báo CAND: Trong số 5.500 thí sinh dự thi tại cụm thi số 5 – tỉnh Hà Giang, đã có hơn 330 bài thi có sự chênh lệch điểm sau khi chấm thẩm định. Thậm chí, có thí sinh tăng tới 29.95 điểm so với tổng điểm thi thật. Qua kiểm tra, quy trình bảo mật liên quan đến giám sát là chưa thực sự chặt chẽ. Những thành viên khi tham gia giám sát cũng không nắm được quy trình và thao tác nên đôi khi đã bị qua mặt. Đây được coi là kẽ hở cần phải được củng cố ở những kỳ thi sau.

Báo Lao động: Còn theo thông tin đăng tải trên báo Lao động, với khối lượng các bài thi lớn như vậy và chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, chỉ một cá nhân thì gần như là không thể sửa điểm hơn 330 bài thi được. Cơ quan chức năng khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng điều tra xem có đồng phạm giúp sức cho hành động của ông Vũ Trọng Lương – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang hay không.

Nhiều cách tuồn hàng lậu vào nội địa

Báo CAND: Không ồ ạt như những tháng cuối năm hay dịp lễ Tết, song hàng giả, hàng nhái, hàng lậu vẫn đang âm thầm lặng lẽ tràn vào nước ta thông qua nhiều con đường.

Theo báo CAND, thủ đoạn buôn lậu của các đối tượng đang ngày càng tinh vi. Từ giấu hàng trong vách ngăn, hầm tự tạo của xe, thậm chí là giả dạng thành các mặt hàng khác, giấu trong lõi của hàng tiêu dùng.

Theo đại diện của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh, bên cạnh việc tăng cường triển khai các đoàn liên ngành kiểm tra hàng hóa, công tác quản lý, kiểm soát kho hàng, bến bãi, kho vật liệu chứa hàng cũng phải được thắt chặt; không để hàng lậu có nơi tập kết trước khi đưa về các địa phương tiêu thụ.

700 hồ chứa xung yếu “chực vỡ”

Báo Lao động: Mùa mưa lũ đã đến, đi kèm với nó là những mối nguy hiểm luôn thường trực khi mưa lớn, sạt lở đất kèm lũ quét đổ về. Đáng lo hơn nữa là các hồ xung yếu, tuyến đê già, không chắc chắn vẫn còn tồn tại.

Thống kê cho thấy, hiện cả nước có 366 hồ xung yếu cần quan tâm trong mùa mưa lũ. Ngoài ra, còn hàng trăm kilomet đê điều xung yếu có thể bị bục vỡ bất cứ lúc nào trước sự hung hãn của thiên nhiên. Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho rằng, ngoài việc gia cố đê điều và hồ chứa, cần khẩn trương ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả