Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/5

(ANTV) - Trước vụ chuyển hơn 200.000 nhân dân tệ, tương đương 700 triệu đồng qua hệ thống máy POS về Trung Quốc vừa bị phát hiện, cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc, khẩn trương xử lý vụ việc.

 

Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu chi nhánh tại các tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thanh tra, xử lý hoạt động nói trên. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định, chắc chắn phải có sự thông đồng giữa điểm bán hàng, dịch vụ ở Việt Nam với du khách nước ngoài mới có thể phát sinh các giao dịch thanh toán mua bán hàng hóa qua thẻ.

Do đó, cần kiểm tra các điểm bán hàng, cung cấp dịch vụ cho du khách nước ngoài, đồng thời xem lại cách sử dụng các máy POS hiện nay ở các điểm giao dịch.

Giải pháp nào cắt giảm thuốc bảo vệ thực vật độc hại?

Trên trang 4 báo CAND số ra sáng nay 18/5 có bài viết xoay quanh câu hỏi: “Làm thế nào để cắt giảm thuốc bảo vệ thực vật độc hại”.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, không thể để tồn tại một nền nông nghiệp với 4.000 tên thuốc bảo vệ thực vật và 20.000 sản phẩm phân bón. Phải dứt khoát cắt giảm để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ uy tín và thương hiệu nông sản trước người tiêu dùng trong bối cảnh ngành nông nghiệp đang xuất khẩu mạnh mẽ. Và trước mắt sẽ là giảm 30% tổng số thuốc bảo vệ để kiểm soát tốt hơn.

Thu thuế môi trường 4.000 đồng/lít xăng chi vào việc gì?

“Tiền thu từ thuế bảo vệ môi trường chi cho những việc gì?” Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dân đặt ra sau đề xuất tăng thuế môi trường đối với xăng dầu của Bộ Tài Chính.

Theo Bộ Tài chính, thuế bảo vệ môi trường hàng năm được chi cho các dự án điều tra, đánh giá về đất đai, địa chất, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, tiền thuế cũng được sử dụng để khắc phục hậu quả thiên tai, xử lý các vụ việc đột xuất như đê kè, hồ chứa. Đáng nói là trong 5 năm, thuế này đã tăng tới 4 lần.

Nhiều điểm mới trong Luật Giáo dục Đại học sửa đổi

Dự thảo Luật giáo dục đại học đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận. Thông tin trên báo CAND.

Theo đó, Luật Giáo dục Đại học năm 2012 chưa quy định rõ về quyền tự chủ đại học và quản trị đại học. Các quy định về tài chính, tài sản chưa hoàn toàn phù hợp với chủ trương thực hiện tự chủ đại học. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác tồn tại như quản lý đào tạo còn chưa phù hợp xu hướng quốc tế hay nhiều điểm quy định năm 2012 hiện đã không còn hợp thời.

B.T
Thăm dò khán giả