Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/4

(ANTV) - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, khẳng định việc đấu giá quyền sử dụng biển số ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân, là cơ sở để tăng tính công khai, minh bạch, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong khâu cấp biển số. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay. 

1. Gỡ vướng pháp lý về cơ chế đấu giá biển số ô tô:

Báo CAND: Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu cơ quan chủ quản xây dựng dự thảo đề cương Đề án đấu giá biển số ô tô tập hợp các ý kiến tham gia trong cuộc họp để báo cáo với Chính phủ, trước mắt sẽ đề xuất, kiến nghị với Chính phủ đưa ra một lộ trình phù hợp với thực tiễn, tiến hành làm thí điểm trong khi chờ hoàn chỉnh phương án tối ưu nhất đúng theo luật pháp.

2. Minh bạch trong tuyển dụng, bổ nhiệm sẽ chọn được người tài:

Báo Lao Động: Liên quan đến việc dư luận xôn xao về tình trạng “cả họ làm quan” tại huyện Kim Thành (Hải Dương) và huyện An Dương (Hải Phòng), trao đổi với Lao Động, TS Nguyễn Viết Chức - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho biết:

Việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ vẫn có sự nể nang nhau, vì người nhà lãnh đạo tuyển dụng vào cơ quan thì mọi người sẽ ngại “chê”, vì cho rằng, nếu “chê” là động chạm đến lãnh đạo. Tuy nhiên, TS Nguyễn Viết Chức cho rằng thà mất lòng nhau để được lòng dân, đó mới là điều tốt và nên làm.

3. Chất lượng lao động đáng lo hơn tỉ lệ thất nghiệp:

Báo Thanh Tra: Tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam là 2,3%. Với nhiều người, thất nghiệp vẫn đang là “bóng ma ám ảnh”.

Tuy nhiên, ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội khẳng định: Không nên ngạc nhiên với tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam bởi theo tiêu chuẩn quốc tế, tỷ lệ này là quá thấp. Vấn đề đáng lo với Việt Nam là chất lượng việc làm chứ không phải là tỷ lệ thất nghiệp.

4. Mất kiểm soát Uber và Grab taxi: Trách nhiệm của ai?

Báo Kinh tế và Đô thị: Sau Grab, đến lượt Uber vừa được Bộ GTVT chính thức thông qua cho phép hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ông Hà Huy Quang chia sẻ:

“Sở GTVT Hà Nội không nắm nổi Uber có mấy nghìn xe, dù sở có “nài nỉ” xin số liệu mà không được”. Đại diện Sở GTVT Hà Nội lý giải, logo do DN chủ động dán với số lượng do Bộ duyệt; cùng một chủng loại xe, một số ghế ngồi mà taxi thường bị cấm đi, còn Uber, Grab cứ mặc sức chạy bất kể giờ giấc, đường phố…

5. Báo động an ninh bệnh viện:

Báo Lao Động: Ngày 16/4, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội), một bác sĩ đã bị người nhà bệnh nhân dùng cốc thủy tinh đập vào đầu đến bất tỉnh. Chính bác sĩ cũng không hiểu tại sao mình bị đánh và chỉ biết chịu đựng trong đau đớn, buồn tủi. 

Các đồng nghiệp của anh thì vô cùng hoang mang. Một lần nữa, các biện pháp “Tăng cường an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ nhân viên y tế” mà Bộ Y tế khởi xướng lại được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết. Bởi thống kê chưa đầy đủ từ năm 2013 đến nay, đã có 14 vụ việc nghiêm trọng về hành hung nhân viên y tế, trong đó một bác sĩ ở huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã bị tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả