Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/3

(ANTV) - Từ nhiều năm nay, điểm trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân đều ở mức cao so với khối các trường dân sự. Năm 2017, các chuyên gia dự đoán, điểm chuẩn vào các trường CAND có thể sẽ rất cao do chỉ tiêu năm nay giảm hơn một nửa so với năm 2016 và giảm gần 2/3 so với các năm trước đó. Báo CAND số ra ngày cuối tuần đăng tải bài viết có tiêu đề “Tỷ lệ “chọi” vào các trường CAND năm 2017 sẽ rất cao và quyết liệt” đi sâu tìm hiểu các quy định mới trong kì thi vào các trường CAND năm 2017.

Tỷ lệ “chọi” vào các trường CAND năm 2017 sẽ rất cao và quyết liêt. ( Báo CAND)

Theo đó năm 2017 Học viện An ninh nhân dân tuyển 260 chỉ tiêu, Học viện CSND tuyển 370 chỉ tiêu; Học viện Chính trị CAND tuyển 60 chỉ tiêu; trường Đại học ANND tuyển 200 chỉ tiêu phần lớn các trường CAND năm 2017 đều tuyển ít chỉ tiêu hơn năm 2016.

Do vậy sự cạnh tranh trong tuyển sinh năm 2017 chắc chắn sẽ rất quyết liệt và căng thẳng. Lãnh đạo Cục Đào tạo Bộ Công an nhận định điểm trúng tuyển vào các trường CAND năm nay sẽ rất cao. Năm 2017, chỉ tiêu đối với hệ cao đẳng và trung cấp là hơn 500 và chỉ xét tuyển các đối tượng là hạ sỹ quan, chiến sĩ tại ngũ phục vụ trong lực lượng CAND. Tuy nhiên, số lượng đối tượng này hiện nay rất lớn, ước tính khoảng hơn 10.000 người do đó tỉ lệ “chọi” sẽ rất cao..

Liên quan vụ khai thác cát trái phép ở Bắc ninh: Thủ tướng yêu cầu làm rõ. ( Báo ANTĐ)

Một trong những vụ việc làm nóng dư luận trong những ngày qua là thông tin các đối tượng đứng sau “bảo kê”, đe dọa cán bộ, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, liên quan tới việc thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu. Vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận trong bối cảnh Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang có những động thái hết sức quyết liệt chống nạn khai thác cát trái phép trên cả nước. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay 18/03.

Văn phòng Chính phủ cho biết, đối với các dự án khơi thông luồng lạch trên cả nước, nhiều đơn vị có dấu hiệu lợi dụng việc được cấp phép để khai thác ngoài khu vực, vi phạm về độ sâu, thực hiện không đúng đề án nạo vét đã được phê duyệt, vi phạm về phương tiện khai thác, kê khai không đầy đủ khối lượng khoáng sản tận thu, nộp không đầy đủ tiền cấp quyền và phí tài nguyên với các thủ đoạn khai thác bán trực tiếp cho các tàu, dẫn tới việc các cơ quan chức năng không kiểm soát được số lượng và doanh thu. Tuy chưa có kết luận cuối cùng, nhưng từ vụ đe dọa tại Bắc Ninh, dư luận hoàn toàn có thể đặt vấn đề về những hành vi vi phạm nói trên tại dự án nạo vét sông Cầu.

Do đó, ngay sau khi nhận được báo cáo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3-2017. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20-3 về việc thực hiện dự án.

Giảm thiểu tai nạn Giao thông: “Luật hóa”trách nhiệm lãnh đạo địa phương. ( Báo Kinh tế & Đô thị)

Sẽ xem xét nghiên cứu “Luật hóa” quy định trách nhiệm nhiệm người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu chính quyền, cơ quan, đơn vị chức năng và địa phương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh như trên tại Hội nghị trực tuyến công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2017.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình nhìn nhận, một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng TNGT diễn biến phức tạp là người đứng đầu địa phương chưa nêu cao trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu phải phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, coi đảm bảo trật tự, ATGT là vấn đề trọng yếu, được quan tâm thường xuyên đối với các cấp chính quyền và Nhân dân mỗi địa phương.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng nhấn mạnh đến nay, mặc dù TNGT đang dần được kiềm chế, nhưng cụm từ “diễn biến phức tạp” vẫn đang được nhắc đi nhắc lại. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên chính là sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của lãnh đạo một số địa phương, đơn vị chức năng trong công tác này. Trong thời gian tới, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành “luật hóa” quy định trách nhiệm của lãnh đạo địa phương khi để TNGT tăng cao trên địa bàn.


 

BT
Thăm dò khán giả