Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 5, 18/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/1

(ANTV) -  Báo Lao Động có bài: Bảo đảm thu nhập tối thiểu cho người lao động, vừa không đặt gánh nặng lên doanh nghiệp.

Bảo đảm thu nhập tối thiểu cho NLĐ, vừa không đặt gánh nặng lên DN

Đây là ý kiên chi đao của Thủ tướng chinh phủ Nguyễn Xuân Phúc tai hôi nghị trưc tuyên toàn quôc tổng kêt công tác năm 2017 và triển khai nhiêm vu công tác lao đông - ngươi có công và xã hội năm 2018.

Thủ tướng yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ, chủ động của Bộ LĐTBXh với Tổng LĐLĐVN trong viêc chăm lo đời sống người lao động, đặc biêt trong quá trình hội nhập sâu rộng và sức ảnh hưởng của các hiệp định kinh tế lớn mà Viêt Nam tham gia.

Mua vé tàu Tết qua “cò mồi”, “chợ đen”, dễ vớ phải vé “rởm”

Mua vé tàu Tết qua “cò mồi”, “chợ đen”, dễ vớ phải vé “rởm” thông tin trên báo ANTĐ.

Tế sắp đến, vậy nên thời điểm hiện tại, mối quan tâm lớn nhất của nhiều gia đình là mua vé tàu, xe về quê đón Tết. Lợi dụng điều này, một số đối tượng đã tung ra các “chiêu” quảng cáo bán vé tàu, xe giá rẻ nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Một số trang web khác không phải của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam như: vetau247.com, duongsatvietnam.com, dailyvetauhoa.com, vetau24h.com đã cung cấp dịch vụ bán vé với giá cao và có dấu hiệu lừa đảo. Để hạn chế rủi ro, hành khách đi tàu cần thận trọng khi mua vé qua những website này”.

Lật tẩy chiêu trò giả làm bác sĩ lừa đảo

Lợi dụng sự tin tưởng của người bệnh, nhiều đối tượng đã đóng giả làm bác sĩ, nhân viên y tế để lừa đảo người bệnh. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến hình ảnh bác sĩ, gây thiệt hại cho người bệnh. Thông tin trên báo Lao Động & Đời Sống.

TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) từng chia sẻ: Bệnh viện Bạch Mai có đội ngũ bảo vệ khá quy củ, chặt chẽ nhưng không tránh được đối tượng xấu trà trộn.

Bệnh viện đã từng phát hiện đối tượng giả danh bác sĩ để lừa đảo người bệnh. Mỗi ngày Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khoảng 4.000 lượt người đến khám (thường kèm thêm 4.000 người đi cùng), chưa kể bệnh nhân nội trú.

Vì sao lĩnh vực xây dựng đứng đầu về mất an toàn lao động

Vụ sập giàn giáo tại công trình bãi gửi xe tại đường Tố Hữu rạng sáng 17.1 khiến 3 công nhân tử vong, 3 công nhân khác phải nhập viện cấp cứu thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tĩnh về những công trình thiếu an toàn.

Các báo cáo từ Cục An toàn Lao động - Bộ LĐTBXH cho biết, cá c nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn chết người có nguyên nhân từ người sử dụng lao động (chiếm 33,8%) trong đó người sử dụng lao động không huấn luyện an toàn lao động hoặc huấn luyện an toàn lao động chưa đầy đủ cho người lao động dẫn đến người lao động bị nạn vi phạm quy trình quy chuẩn an toàn lao động.

BT
Thăm dò khán giả