Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 17/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 17/8

(ANTV) - Năm 2019, số lượng biên chế cả nước ở vào khoảng trên 258.000 người, giảm khoảng 19.000 người so với 5 năm trước đây – đây là một nội dung quan trọng trong quyết định 1016/QĐ-TTg vừa được phê duyệt.

 

Năm 2019: Giảm mạnh biên chế, tạo đà tăng lương

Về vấn đề này, báo Lao động ghi nhận, đây là con số đáng khích lệ, đúng với chủ trương tinh thần tinh giản biên chế, và là một chuyển biến mạnh mẽ trong bối cảnh hiện nay, khi việc chi trả lương cho số biên chế này đang tạo áp lực cho ngân sách Nhà nước. Và đã có nhiều ý kiến băn khoăn: liệu tiền lương của cán bộ công chức có tăng khi biên chế giảm mạnh?

"Chủ xe ô tô phải có tài khoản riêng để phạt nguội”

Một nội dung mới được Bộ Giao thông vận tải đề xuất trong dự thảo Luật Giao thông Đường bộ sửa đổi chính là quy định “Chủ xe ô tô phải có tài khoản riêng để phạt nguội” – và xung quanh đề xuất này, đang có khá nhiều băn khoăn. Ghi nhận của báo Kinh tế và đô thị.

Xung quanh đề xuất này, nhiều ý kiến cũng đồng tinh và cho rằng, đây là một yêu cầu bắt buộc, nhằm thực hiện nghiêm việc phạt nguội, răn đe và góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tiết kiệm thời gian và công sức cho người nộp phạt.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, vẫn có những vấn đề cần giải quyết, như đối với trường hợp các doanh nghiệp cho thuê xe tự lái, hoặc xe không chính chủ.

Công ty thép của Việt Nam phải đối diện với 8 vụ kiện

Chỉ trong vòng 1 tháng, các công ty thép của Việt Nam phải đối diện với 8 vụ kiện tại các thị trường như EU, Hoa Kỳ, Canada…

Báo CAND ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của thực tế này là do chủ nghĩa bảo hộ thương mại nổi lên tại một số quốc gia, nhưng quan trọng hơn, qua việc này, nhiều thị trường đưa ra cảnh báo nhằm ngăn chặn các sản phẩm gia công hoặc tạm nhập vào Việt Nam để xuất sang các nước khác.

Và ngành thép cần có những giải pháp căn cơ hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời tăng cường chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào ngay trong nước.

B.T
Thăm dò khán giả