Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 3, 17/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 17/7

(ANTV) - “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại từng địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thực chất và hiệu quả” - là chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

 

 

1. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ

Báo Lao Động: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhận thức đầy đủ và toàn diện hơn nữa các quan điểm chỉ đạo của Chỉ thị 30 và Kết luận 120 của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan của Đảng, Nhà nước; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ tại từng địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thực chất và hiệu quả. Đi đôi với phát huy, mở rộng dân chủ, phải chú trọng giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật; đề cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân; kiên quyết phê phán, lên án, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng dân chủ, coi thường kỷ cương phép nước, kích động gây rối, làm mất an ninh, trật tự ở cơ sở, làm hại đến lợi ích của nhân dân.

2. Nghi vấn điểm thi cao bất thường tại Hà Giang: Lãnh đạo Trường THPT chuyên Hà Giang nói gì?

Báo CAND đăng tải bài viết có tiêu đề “Nghi vấn điểm thi cao bất thường tại Hà Giang: Lãnh đạo Trường THPT chuyên Hà Giang nói gì?” đề cập đến diễn biến buổi làm việc của đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sở GDĐT tỉnh Hà Giang liên quan đến nghi vấn điểm thi cao bất thường.

Tại buổi làm việc Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang nơi có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất cả nước cho biết: Trong số 3 học sinh được điểm cao thì có 2 học sinh là học sinh giỏi “ có tiếng” tại trường, một học sinh bà Hằng không nắm được chính xác. Bà Hằng cho biết thêm gia thế của 2 học sinh giỏi trên đều có bố mẹ làm bình thường, không thuộc gia đình quyền quý hay con ông cháu cha như dư luận nghi ngờ. Riêng học sinh còn lại bà Hằng cho biết không thể chia sẻ vì chưa có thông tin. Cũng theo bà Hằng, bây giờ tâm lý của các em học sinh, gia đình đang rất xáo trộn. Do đó nhà trường rất mong sớm có kết luận kiểm tra cuối cùng để tâm lý học sinh và nhà trường được thoải mái.

3. Lo ngại Hà Nội đầu tư bến xe trên đường vành đai 3

Báo Giao Thông: Việc TP Hà Nội cấp phép đầu tư xây dựng bến xe Yên Sở theo hình thức xã hội hóa, nằm trên đường vành đai 3 và cách bến xe Nước Ngầm chỉ hơn 1km không chỉ ngược với quan điểm di chuyển bến xe ra khu vực vành đai 4 mà còn gây nhiều lo ngại về ùn tắc giao thông. Báo Giao Thông đăng tải bài viết ghi nhận ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

Trao đổi với Báo Giao thông, chuyên gia giao thông, TS. Nguyễn Xuân Thủy cho biết bến xe phải là nơi thuận tiện giao thông đi lại, đảm bảo đi lại an toàn và không gây ùn tắc giao thông. Khu vực cửa ngõ phía Nam nếu có thêm bến xe Yên Sở sẽ dẫn tới 3 bến xe quá gần nhau. Điều này không những không giải tỏa được ách tắc mà còn khiến áp lực giao thông khu vực này tăng thêm. Nhiều chuyên gia giao thông khác cũng cho rằng: Theo Quy hoạch bến xe Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050, thành phố đã xác định chuyển các bến xe hiện có ra khu vực vành đai 4. Nhưng Hà Nội lại xây thêm bến xe Yên Sở trong khu vực nội đô, lọt giữa khu dân cư, ngay điểm đen về ùn tắc giao thông rõ ràng không hợp lý

BT
Thăm dò khán giả