Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:01, Thứ 4, 17/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 17/1

(ANTV) - Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước năm 2017 được nhìn nhận là có tiến bộ với điểm nhấn từ thương vụ Sabeco.  Bước sang năm 2018, thoái vốn khỏi các doanh nghiệp thua lỗ vẫn sẽ là nhiệm vụ trọng tâm mà chính phủ đặt ra.

Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ - Không thoái vốn, để làm gì? -  báo Lao động

Theo đánh giá của giới phân tích, đa phần các doanh nghiệp nhà nước hiện nay đều đang hoạt động không hiệu quả, công tác quản trị yếu kém. Việc thoái vốn nhà nước sẽ tạo áp lực khiến các doanh nghiệp này phải tái cơ cấu hoạt động của mình, đồng thời bảo toàn được nguồn tài chính của nhà nước, phục vụ cho các nhu cầu phát triển kinh tế khác. 

Đề xuất tăng mức xử phạt đối với người sử dụng điện thoại khi đang lái xe - báo ANTĐ

Đề xuất tăng mức xử phạt đối với người sử dụng điện thoại khi đang lái xe là vấn đề đáng chú ý đăng tải trên báo An ninh thủ đô sáng nay.

Theo nghiên cứu của Trung tâm giao thông vận tải Việt Đức, tại Việt Nam, cứ 1000 người thì có 6 người sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Việc sử dụng điện thoại này làm tăng mức rủi ro khi tham gia giao thông lên gấp 20 lần với hành vi nhắn tin, 8 lần với hành vi nghe điện thoại. Các chuyên gia đề nghị nâng mức xử phạt đối với hành vi sử dụng điện thoại khi lái xe nhằm ngăn chặn gia tăng tình trạng này trong thời gian tới.

Ngắt khuyến mại khủng để triệt sim rác, tin nhắn rác - báo Lao động

Bộ Thông tin và truyền thông vừa ban hành thông tư 47/2017 với nhiều qui định nhằm ngăn chặn tình trạng sim rác, tin nhắn rác. Thông tin đáng chú ý trên báo Lao động.

Một trong những qui định đáng chú ý trong thông tư này đó là những người dùng sim trả trước sẽ bị hạn chế những đợt khuyến mại khủng với hạn định chỉ là tối đa 20% giá trị gói cước. Đối với các thuê bao trả sau, mức khuyến mại tối đa chỉ là 50%. Qui định về hạn chế khuyến mại này sẽ có hiệu lực từ ngày 1.3.2018.

Người dân cần những bãi giữ xe hợp pháp - báo CAND

Tại Tp. Hồ Chí Minh, sau một thời gian dẹp bỏ các bãi trông giữ xe tự phát, tình trạng thiếu bãi đỗ xe phục vụ người dân lại đang trở nên nhức nhối. Phản ánh của báo Công an nhân dân.

Theo đó, sau vài ngày kể từ khi các bãi giữ xe tự phát bị dẹp bỏ, do quá thiếu các bãi đỗ xe hợp pháp nên tình trạng các hộ dân sử dụng phần diện tích của gia đình mình để trông giữ xe. Cũng bởi tính tự phát này nên giá trông giữ xe lại đang có chiều hướng tăng cao khó kiểm soát. 

 

BT
Thăm dò khán giả