Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/7

(ANTV) - Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có tiêu đề “Chần chừ khai thuế kinh doanh qua mạng” đề cập đến tình trạng Tin nhắn, giấy mời thông báo về việc kê khai thuế đã được Cục Thuế TP Hà Nội và Cục Thuế TP Hồ Chí Minh gửi đến các chủ tài khoản có hoạt động bán hàng qua facebook. Tuy nhiên, đến nay, nhiều chủ tài khoản vẫn chần chừ cung cấp thông tin cho cơ quan thuế.

Chần chừ khai thuế kinh doanh qua mạng

Báo Kinh tế & Đô thị: Ông Viên Viết Hùng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, từ 19/6/2017 đến nay, cơ quan thuế Hà Nội đã nhận được những phản hồi tích cực từ các cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn. Tuy nhiên, có một số chủ tài khoản kinh doanh thương mại điện tử sau khi nhận được tin nhắn thông báo còn đang băn khoăn, chưa phân định rõ việc đăng ký, kê khai thuế và việc nộp thuế, chưa rõ quy định về việc xác định thu nhập và các khoản thuế phải nộp. Vì vậy, nhiều chủ tài khoản vẫn đang chần chừ chưa cung cấp thông tin cho cơ quan thuế.

Siết chặt an ninh tại các bệnh viện

Báo CAND: Môi trường bệnh viện vốn đã rất phức tạp và chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đe dọa trực tiếp đến không chỉ bệnh nhân mà còn cả đội ngũ y bác sỹ. “Siết chặt an ninh tại các bệnh viện” là tiêu đề bài viết trên báo CAND.

Theo đánh giá của Sở Y tế, các biện pháp bảo vệ an ninh tại nhiều bệnh viện chưa thực sự được quan tâm, đội ngũ bảo vệ chưa chuyên nghiệp, hệ thống camera an ninh chưa đồng bộ. Bên cạnh đó, thái độ ứng xử của một số cán bộ y tế chưa chuẩn mực đã gây bức xúc cho bệnh nhân và người nhà dẫn đến tình trạng hành hung chính y, bác sỹ tại bệnh viện. Do vậy, ngoài việc trang bị thêm công cụ để đảm bảo an ninh thì chính y, bác sỹ cũng phải xem lại thái độ ứng xử với bệnh nhân.

Lãng phí nhân lực khi công nhân bị sa thải ở lứa tuổi 35-40

Báo Lao Động: Thông tin về một thực tế hiện nay là các doanh nghiệp có dây chuyền hiện đại đều muốn sử dụng lao động trẻ và “né tránh” những lao động trung tuổi.

Theo báo Lao động, sở dĩ có tình trạng đó bởi các lý do là sử dụng lao động trẻ, ít thâm niên sẽ không phải trả lương cao, mức đóng BHXH sẽ thấp, lại có thể tận dụng được sức lao động cường độ cao; còn những lao động ngoài 30 tuổi có sức lao động giảm, năng suất có thể kém lao động trẻ. Lúc này, người lao động “có tuổi” sẽ phải chịu áp lực lớn về năng suất lao động và có nguy cơ bị chấm dứt HĐLĐ. Hơn nữa những trường hợp NLĐ bị nghỉ việc như vậy sẽ rất khó tìm được công việc mới do đã lớn tuổi và vô hình chung trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Nhập nhèm kê thuốc và thực phẩm chức năng

Báo Tuổi trẻ: Nhiều người bệnh điều trị trú của Bệnh viện da liễu T.Ư bất ngờ khi mình phải chi trả tiền  cho một số loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có giá cao, do trước đó cứ  tưởng nhầm loại bác sĩ kê  toa là thuốc. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ.

Tại Bệnh viện Da liễu T.Ư trong ngày 13/7, hầu hết người bệnh đến khám đều được kê thuốc với hai loại đơn: đơn thuốc và đơn tư vấn. Trong đó phần đơn tư vấn là nơi bác sĩ  kê thực phẩm chức năng và mỹ phẩm như là sữa tắm, dầu  gội, kem dưỡng... Nhiều phiếu ghi đơn thuốc lên tới 3 - 4 triệu đồng, trong đó phần đơn tư vấn chiếm đến 2/3 số tiền phải trả. Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Thường, giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư, xác nhận  có tình trạng trên nhưng nguyên nhân là do... lỗi công nghệ. Theo quy định của Bộ Y tế về việc ghi đơn thuốc, bác sĩ không được kê thực phẩm chức năng vào đơn thuốc mà phải kê vào một đơn khác.

BT
Thăm dò khán giả