Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/7

(ANTV) - Liên quan đến vụ viêc trăm tấn chất thải của Formosa, báo CAND có bài “Hàng trăm tấn chất thải của Formosa đang được “phi tang” ở đâu?”

Hàng trăm tấn chất thải của Formosa đang được “phi tang” ở đâu?

Liên quan đến vụ viêc trăm tấn chất thải của Formosa, báo CAND có bài “Hàng trăm tấn chất thải của Formosa đang được “phi tang” ở đâu?”

Qua kết quả kiểm tra phiếu cân và báo cáo của 2 công ty này với cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vào chiều ngày 12-7, được biết, Công ty MTĐT Kỳ Anh đã tiếp nhận, vận chuyển, xử lý 267,83 tấn bùn thải từ Cty Formosa (trong đó bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là 77,39 tấn; bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là 189,44 tấn).

Ngoài ra, Công ty Formosa còn ký hợp đồng với Công ty TNHH Môi trường Phú Hà vận chuyển xử lý 145,4 tấn chất thải nguy hại từ tháng 8/2015 đến nay.

Dành 75% khen thưởng cho người trực tiếp lao động ( Báo Kinh tế và đô thị )

Tại phiên họp giao ban UBND TP ngày 15/7, ông Phùng Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua – khen thưởng (TĐ - KT) TP đã cho biết Dành 75% khen thưởng cho người trực tiếp lao động” trong Kế hoạch công tác TĐ - KT của TP Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020.

Đây là mục tiêu nhằm năng cao chất lượng công tác thưởng, để tạo động lực đẩy mạnh các phong trào thi đua. Theo đó, trong bình xét thi đua, TP quan tâm khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất, thành tích theo công trạng.

Định kỳ hàng năm tổ chức tổng kết, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ;  Chí Minh. Phấn đấu tăng dần tỷ lệ khen thưởng  người lao động trực tiếp hàng năm, phấn đấu đến hết năm 2020, tỷ lệ người được khen cấp TP, đạt trên 75%, cấp cơ sở là trên 90% trong tổng số các trường hợp khen thưởng.

Chưa thể cấp sổ đỏ qua mạng (  Báo CAND )

Mặc dù chưa thể thực hiện cấp sổ đỏ qua mạng từ 1-8 như mục tiêu trước đó song Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội cho rằng, các thủ tục cấp sổ đỏ hiện nay đã được đơn giản hoá tối đa để người dân có thể dễ dàng thực hiện. Thời gian xét cấp sổ đỏ đã giảm từ 30 ngày xuống 14 ngày.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội cho biết, việc triển khai cấp sổ đỏ qua mạng sẽ giúp người dân giảm nhiều chi phí, thời gian đi lại, hạn chế tối đa các hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu. Tuy nhiên, để có thể triển khai cấp sổ đỏ qua mạng cần đảm bảo nhiều điều kiện như cơ sở dữ liệu đất đai, hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ trên toàn thành phố, nhân lực vận hành hệ thống thông tin dữ liệu, trình độ tin học của người dân…

Theo số liệu của Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội, tính đến ngày 20-6-2016, thành phố đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho 1.458.150 thửa đất, căn hộ. Đối với các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trong các khu dân cư, đã cấp được hơn 1,3 triệu thửa đất, đạt 89,9%. Hiện toàn thành phố vẫn có tới 144.011 thửa đất còn tồn đọng, khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ.

Tiến quân ca chính thức trở thành tài sản quốc gia ( Báo PL TPHCM )

Ngày 15-7, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ tiếp nhận bài Tiến quân ca và truy tặng huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao.

Ca khúc Tiến quân ca được Quốc hội khóa 1 nhất trí lấy làm quốc ca Việt Nam chính thức. Tiến quân ca được nhạc sĩ đặt bút viết vào khoảng cuối năm 1944 tại căn gác hẹp số 45 phố Nguyễn Thượng Hiền (Hà Nội).

Đó cũng là thời kỳ tiền khởi nghĩa, khí thế cách mạng rất sôi sục, tin chiến thắng Võ Nhai lan truyền về Hà Nội khiến các tầng lớp đồng bào đều phấn chấn. Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên, thể theo tâm nguyện của cố nhạc sĩ Văn Cao cùng toàn thể gia đình mong muốn hiến tặng bài Tiến quân ca cho nhân dân và Tổ quốc Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Quốc hội, Bộ VHTT&DL đã chủ động phối hợp với Văn phòng Quốc hội và các ban, bộ, ngành ký kết văn bản hiến tặng bài Tiến quân ca vào ngày 28-12- 2015 có chứng thực của công chứng theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả