Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/3

(ANTV) - Chạy hàng trăm triệu để đứng trên bục giảng; Củ cải rớt giá, nông dân khóc ròng; Tràn lan game online cho người chơi nạp thẻ điện thoại – Nhà mạng thu tiền và vô can; Đề xuất miễn giấy phép xây dựng 8 loại công trình – Bớt đoạn trường lòng vòng;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 16/3.

Chạy hàng trăm triệu để đứng trên bục giảng

Liên quan tới vụ hơn 500 giáo viên dôi dư tại Đắk Lắk, báo Lao động có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Chạy hàng trăm triệu để đứng trên bục giảng”. Theo bài báo này thì nhiều giáo viên tại huyện Krông Pắk đã thừa nhận, họ đã phải chi những khoản tiền lớn để làm luật với cò và một số hiệu trưởng. Một hiệu trưởng ở huyện này cũng đã thừa nhận cầm 300 triệu đồng để xin việc cho một trường hợp. Chi tiết về vụ việc này, mời quí vị tìm đọc trên báo Lao động.

Củ cải rớt giá, nông dân khóc ròng

Giá củ cải bán cho thương lái chưa tới 1.000 đồng/kg nhưng vẫn không tiêu thụ được, thậm chí là phải đổ bỏ. Đây là câu chuyện của các hộ nông dân tại Mê Linh, Hà Nội được phản ánh trên báo Kinh tế và đô thị. Theo đó, mỗi sào củ cải của các hộ dân này được thương lái mua với giá 2,5 triệu đồng, tức là khoảng 500 đến 700 đồng/kg. Giá thu mua thấp, giá bán ra thị trường cũng chỉ chưa đạt 2.000 đồng, thế nhưng sức tiêu thụ thấp khiến cho thương lái ngừng thu mua. Đáng chú ý là đến lúc này, việc hỗ trợ cho những hộ nông dân gặp khó khăn vì củ cải tiêu thụ kém vẫn chưa có hướng thực hiện.

Tràn lan game online cho người chơi nạp thẻ điện thoại – Nhà mạng thu tiền và vô can

Có một thực tế hiện tại, đó là rất nhiều game online đang cho phép người chơi nạp tiền thông qua thẻ điện thoại. Điều này đặt ra vấn đề về việc truy trách nhiệm của các nhà mạng di động khi vô tình hoặc thậm chí có thể là “cố ý” tiếp tay cho hành vi nói trên. Theo báo An ninh thủ đô, tất cả các mã thẻ cào điện thoại khi người chơi nạp vào cổng game đều được chuyển thẳng về các nhà mạng, sau đó, hàng tháng, các nhà mạng sẽ cắt phần trăm cho cổng đăng ký thanh toán của các công ty phát triển game. Các chuyên gia về pháp luật cho rằng, nếu người chơi nạp thẻ để chơi các game cờ bạc, nhà mạng biết nhưng vẫn cho thực hiện giao dịch thì nhà mạng sẽ phải chịu trách nhiệm về pháp luật với hành vi này.

Đề xuất miễn giấy phép xây dựng 8 loại công trình – Bớt đoạn trường lòng vòng

Bộ Xây dựng vừa có đề xuất miễn giấy phép xây dựng đối với 8 loại công trình. Ngay lập tức thì đề xuất này đã nhận được nhiều sự đồng tình từ dư luận. Ghi nhận ý kiến từ các doanh nghiệp xây dựng, báo Kinh tế và đô thị cho biết, thủ tục dành cho việc xin phép xây dựng bắt đầu tăng mạnh từ năm 2010 trở về đây. Để hoàn tất các thủ tục xin cấp phép, doanh nghiệp phải mất từ 2 đến 3 năm cho một dự án. Việc đề xuất miễn giấy phép xây dựng đối với 8 loại công trình có thể xem là những bước đi tích cực của bộ Xây dựng nhằm giải quyết vấn đề này.

BT
Thăm dò khán giả