Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 16/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/3

(ANTV) -  Theo Bảo hiểm xã hội VN (BHXH), nguyên nhân cấp trùng thẻ BHYT là do có nhiều cơ quan quản lý lập danh sách đối tượng chuyển sang để cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT.

Áp dụng công nghệ để ngăn ngừa trục lợi BHYT 

 Do đó, việc thông tin không trùng khớp (họ tên, địa chỉ, ngày sinh...) dẫn đến một người có thể được cấp hơn một thẻ ở các nhóm đối tượng khác nhau. Để hạn chế việc cấp trùng thẻ, BHXH đã xây dựng, bổ sung chức năng rà soát thẻ trùng trong “Phần mềm quản lý thu, cấp sổ thẻ BHYT”.

Theo đó BHXH đã chính thức vận hành hệ thống thông tin giám định BHYT, kết nối với trên 99% cơ sở khám, chữa bệnh BHYT từ tuyến xã đến T.Ư trên phạm vi toàn quốc.

Việc giám định BHYT điện tử là bước đột phá, có ý nghĩa quan trọng, làm thay đổi căn bản phương pháp giám định, quản lý chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT; đảm bảo tính chính xác trong công tác giám định, minh bạch trong thanh toán BHYT, mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý và ngăn ngừa tình trạng trục lợi, lạm dụng Quỹ BHYT.

Hệ thống đã phát hiện những trường hợp đi khám, chữa bệnh nhiều lần trong ngày, nhiều ngày trong tháng để “lấy” thuốc không vì mục đích điều trị của bản thân. Có những trường hợp đi khám hàng trăm lần trong 4 - 6 tháng.

Lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường: Bí thư Thành ủy Hà Nội cảm ơn người dân đồng thuận

Sáng 15/3, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội đã giao ban quý I với các quận, huyện, thị xã. Nội dung trọng tâm được đề cập là vấn đề trật tự văn minh đô thị và giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP cảm ơn người dân đã hết sức đồng thuận, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền để sắp xếp lại vỉa hè. Nhiều người đã hy sinh quyền lợi của cá nhân mình để vì sự nghiệp chung.

Theo Bí thư Thành ủy, cùng với việc tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, các cấp ủy Đảng, chính quyền phải nâng cao trách nhiệm hơn nữa, đừng thấy khó không làm được lại đỗ lỗi là do “ý thức người dân”. 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đề nghị, thời gian tới, hệ thống chính quyền các cấp cần tập trung chỉ đạo, quyết tâm tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn trên 6 lĩnh vực công tác trọng tâm: bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới;  đẩu mạnh công tác chỉnh trang đô thị, xử lý ô nhiễm nước tại các hồ trên địa bàn.

Muốn bay giờ đẹp phải chịu giá cao

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc xây dựng quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ hàng không. Theo đó, Cục Hàng không sẽ “áp giá cất hạ cánh theo khung giờ”. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay (16/3).

Trong lần đề xuất này, Cục Hàng không đưa ra phương án: đối với các cảng hàng không nhóm A, B, với giờ bình thường sẽ áp dụng mức giá dịch vụ tăng 15% so với mức hiện hành.

Mức giá này tại giờ cao điểm( là khung giờ có số chuyến bay thực tế từ 90% trở lên so với giới hạn khai thác của  cảng hàng không) sẽ được tăng lên 15% và giảm 15% vào giờ thấp điểm  (là khung giờ có số chuyến bay thực tế từ 0 – 30% trở lên so với giới hạn khai thác của cảng hàng không).

Các cảng hàng không nhóm C sẽ áp mức giá bằng 60% mức quy định của đối với với cảng hàng không nhóm B trong giờ cao điểm.

Cũng theo đề xuất của Cụ Hàng không Việt Nam, mức giá một số dịch vụ hàng không sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả