Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 6, 16/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/2

(ANTV) - Báo Tuổi Trẻ có bài “Khi Tết vốn ở trong lòng” nói về nỗi niềm của những kiều bào đón Tết xa quê.

 
Khi Tết vốn ở trong lòng

Đối với người trong nước thì Tết là…Tết, nhưng với những người xa quê hương thì những ngày hội Tết, những buổi tiệc Tất niên, mang rất nhiều ý nghĩa.

Tết là dịp - có thể là duy nhất trong năm, cho những kiều bào ở nuớc ngoài gặp gỡ người đồng hương, thưởng thức những món ăn, dù cầu kỳ hay đơn giản, cũng đều mang hương vị quê nhà và ít nhiều kỷ niệm, là cơ hội cho thế hệ thứ hai, thứ ba biết thêm về truyền thống dân tộc của mình.

Còn với các nàng dâu Việt thì đây là dịp để giới thiệu cho chồng và "bên chồng" một vài nét văn hóa của quê hương và bản sắc dân tộc.

Động lực và cơ hội phát triển kinh tế 2018

Báo Nhân Dân có bài viết của TS. Nguyễn Minh Phong phân tích “Động lực và cơ hội phát triển kinh tế 2018”.

Theo TS. Phong, năm 2018, cả Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động có nhiều kịch bản đối phó kịp thời với những diễn biến khó lường của thị trường và thiên tai, biến đổi khí hậu, tình hình khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp; dư địa chính sách hạn hẹp (nhất là trong bối cảnh nợ công vẫn tăng về giá trị tuyệt đối).

Áp lực thất nghiệp và giảm nghèo đói vẫn là thách thức không nhỏ cho các vùng, địa phương còn nhiều khó khăn và đang bị ô nhiễm môi trường nặng nề.

Rượu Tết: Đừng để sau thăng hoa là “thăng thiên”

Báo Lao Động lại đưa ra cảnh báo: Đến hẹn lại lên, vào dịp Tết Nguyên đán, lại thêm những danh sách nối dài người chết, kẻ bị thương, người lâm vòng lao lý do bia rượu quá đà.

Không ít thanh niên thường thể hiện “đẳng cấp”, sức khỏe, sự thăng hoa… bằng tửu lượng. Nhiều người say sưa kể về “chiến tích” uống, coi như một thước đo đặc biệt của nam tính. Bây giờ nhiều phụ nữ cũng thể hiện “phong cách” bằng cách nốc rượu bia, hút thuốc lá.

Đã có nhiều tình huống xô xát, mâu thuẫn, thậm chí án mạng, vì khích bác nhau trong lúc uống rượu, hoặc người này mời, người kia từ chối. Dịp Tết, nhiều bệnh viện chật cứng bệnh nhân cấp cứu vì đánh nhau, tai nạn giao thông do quá chén. Không thể kể hết được những nỗi đau, mất mát, những gia đình khánh kiệt, những tương lai bị hủy hoại vì bia rượu.
 

BT
Thăm dò khán giả