Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 3, 16/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/10

(ANTV) - 10 ngày nữa Thông tư 25/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện chính thức đi vào cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nắm được các quy định mới này, đặc biệt là giới chủ nhà trọ và người thuê nhà - đối tượng chịu tác động chính từ những thay đổi mới được quy định. Ghi nhận của báo Lao động.

 

Cách tính giá điện mới từ 26/10: Ai là người hưởng lợi?

Theo Lao động, quy định của Thông tư 25/2018, trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình) thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt.

Mặc dù đại diện EVN khẳng định mọi công tác tuyên truyền đều được triển khai song thực tế nhiều người dân vẫn chưa nắm được những quy định mới của Thông tư này.

Xử lý hình sự nếu pha ma túy vào nước giải khát

Báo Kinh tế & Đô thị thông tin, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vừa phát hiện một số chất ma túy mới. Trong đó có những chất có tác dụng kích thích, gây ảo giác mạnh lần đầu phát hiện tại Việt Nam. Một số chất pha trong nước giải khát.

Theo Viện Khoa học hình sự, một số chất chưa có trong danh mục các chất ma tuý tại Việt Nam đã được pha thành dung dịch rồi phun, tẩm vào các loại cây cỏ, các mẫu thảo mộc khô sau đó sấy khô thành "cỏ Mỹ". Một số chất pha vào đồ uống có ga hay trà sữa, cà phê hay nước giải khát ketamin... Mức độ nguy hại đối với sức khỏe của các loại ma túy này cũng gia tăng hơn những loại đã phát hiện trước đây. 

Các đối tượng sử dụng ma túy để pha vào đồ uống giải khát có thể bị xử lý hình sự về “Tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, quy định tại Điều 255 Bộ luật Hình sự năm 2015,

Gia tăng người chết trong những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Báo CAND đưa tin, thời gian qua số người tử vong trong các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đa tăng cao so với cùng kỳ năm 2017.

Báo CAND dẫn thông tin từ  Ủy ban ATGT Quốc gia. Chỉ tính riêng trong quý 3 năm 2018 vừa qua, số người tử vong trong các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đã tăng 21,56% so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, có vụ TNGT khiến số người tử vong lên tới 13 người. Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trạch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hầu hết nguyên nhân trực tiếp đều do lái xe.

Vì sao công trình giao thông làm thì lâu nhưng xuống cấp và hỏng nhanh?

Ngày 15/10, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác phòng, chống tham nhũng, nhiều đại biểu đặt vấn đề vì sao công trình hạ tầng, nhất là giao thông làm thì lâu nhưng xuống cấp và hỏng nhanh. Ghi nhận của báo Lao động.

Theo đó, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga cho rằng cần phải làm rõ tại sao thi công lâu mà xuống cấp rất nhanh. Như việc cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được đầu tư hơn 34.000 tỉ đồng vừa mới thông xe mấy ngày qua đã xuống cấp.

Do đó cần làm rõ vụ việc này để làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan cũng như làm rõ trách nhiệm giải trình để tránh việc né tránh trách nhiệm như vừa qua trả lời về những ổ gà, ổ trâu thì chủ đầu tư cho rằng do trời mưa hay xe chở dầu đổ xuống đường.

B.T
Thăm dò khán giả