Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 15/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/8

(ANTV) - Hiện nay, một số địa phương vẫn để xảy ra tình trạng cơ sở giáo dục thu một số khoản thu ngoài quy định của Nhà nước, gây bức xúctrong dư luận. Bộ GD-ĐT cho biết đã có giải pháp căn bản để chấn chỉnh tình trạng lạm thu tiền trường trong năm học mới. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay ngày 15/8.

 

Bộ GD - ĐT chấn chỉnh lạm thu tiền trường đầu năm học mới

Trước năm học mới 2018-2019, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 1029/BGDĐT KHTC ngày 19/3/2018 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc báo cáo và cam kết thực hiện giá dịch vụ giáo dục và chống lạm thu năm học 2018-2019, trong đó đã quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện các khoản thu theo đúng quy định, không thu các khoản thu trái quy định để xảy ra tình trạng lạm thu và cam kết thực hiện ổn định giá dịch vụ đối với lĩnh vực giáo dục.

Áp dụng tiêu chuẩn mới, đo nồng độ cồn tài xế ngay trên buồng lái

“Đo nồng độ cồn tài xế ngay trên buồng lái” lược lượng Cảnh sát Giao thông tại Hải Dương đã áp dụng tiêu chuẩn mới trên trong thời gian gần đây và đã cho hiệu quả cao, đảm bảo nhanh, chính xác.  Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày 15/8.

Theo đó, tổ công tác gồm 5 người sẽ phân loại phương tiện, hướng dẫn vị trí dừng đỗ, cho lái xe thổi vào thiết bị đo nồng độ cồn để phát hiện vi phạm. Với cách làm này việc kiểm tra nồng độ cồn chỉ diễn ra trong vòng 1-2 phút, lái xe được ngồi trên buồng lái để kiểm tra, nếu không vi phạm thì được tiếp tục hành trình ngay.

Trong trường hợp thiết bị đo phát hiện có nồng độ cồn, CSGT mới yêu cầu lái xe xuống đề kiểm tra, đồng thời đưa xe vào vị trí quy định việc áp dụng tiêu chuẩn mới đảm bảo nhanh, chính xác, hiệu quả cao.

Giá lợn tăng kỷ lục tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng thừa

Sau khoảng 4 tháng tăng liên tục, giá thịt lợn trong ngày 14/8 trên cả nước đã giảm trung bình 2.000 - 3.000 đồng/kg. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi vẫn có lãi lớn. Tuy nhiên, bài toán bình ổn thị trường thịt lợn vẫn rất đáng lưu tâm. Báo Kinh tế & Đô thị đề cập đến vấn đề này qua bài viết “Giá lợn tăng kỷ lục Tiềm ẩn nguycơ khủng hoảng thừa”.

Dù giá lợn đang có lợi cho người tiêu dùng, tuy nhiên, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Dương cũng chỉ ra nguy cơ rủi ro tiềm ẩn nếu tình trạng giá thịt lợn tăng cao và kéo dài.

Trước mắt, điều này sẽ làm tăng chỉ số giá tiêu dùng, và sau đó có thể kích hoạt tái đàn ồ ạt, gây ra khủng hoảng thừa và dẫn tới nguy cơ phải “giải cứu”, giống như đã xảy ra năm 2017.

B.T
Thăm dò khán giả