Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/6

(ANTV) - Khởi tố vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Cần thiết và đúng tinh thần thượng tôn pháp luật là quan điểm của Luật sư Nguyễn An, Đoàn luật sư Hà Nội khi nói về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, hà Nội). Thông tin được đăng tải trên Báo Kinh tế & đô thị số ra ngày hôm nay 15/6.

Khởi tố vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Cần thiết và đúng tinh thần thượng tôn pháp luật

Báo Kinh tế & đô thị: Khởi tố vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Cần thiết và đúng tinh thần thượng tôn pháp luật là quan điểm của Luật sư Nguyễn An, Đoàn luật sư Hà Nội khi nói về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, hà Nội).

Theo luật sư An, mọi người dân sống và làm việc tại Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật. Vậy nên cơ quan CSĐT khi phát hiện bất cứ hành vi nào có dấu hiệu phạm pháp sẽ khởi tố vụ án nhằm điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, sau khi khởi tố vụ án, cơ quan chức năng sẽ phải xác minh, làm rõ động cơ, nguyên nhân và hậu quả gây ra vụ việc trên. Ngoài ra, cơ quan chức năng có thể xem xét tình tiết bị kích động, nhất thời không kiểm soát được hành vi của một số người dân. Trên cơ sở đó, cơ quan tiến hành tố tụng mới có đủ căn cứ xem xét để ban hành hoặc không ban hành quyết định khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự các người có liên quan.

Chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội

Sáng 15/6 báo An ninh thủ đô đã đăng tải các bài viết phản ánh về phiên chất vấn của các tư lệnh ngành tại nghị trường Quốc hội. Cùng nhiều ý kiến của các đại biểu về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm đã có câu trả lời thẳng thắn.

Về vấn đề y tế, Phiên chất vấn đã làm rõ được những vấn đề đã giải quyết, những vấn đề còn tồn tại của lĩnh vực y tế như quá tải bệnh viện giảm, chất lượng hệ thống khám chữa bệnh được tăng dần. Dù vậy, đội ngũ y tế còn thiếu về số lượng, nhiều nơi yếu về chất lượng, vấn đề y đức chưa thực sự khiến người dân hài lòng. Công tác quản lý thuốc, thực phẩm chức năng chưa chặt chẽ, tình trạng trục lợi quỹ BHYT gây lo lắng cho nhân dân. Bộ trưởng Bộ Y tế cần nghiên cứu tiếp thu đầy đủ ý kiến của các ĐBQH để có giải pháp đột phá hơn.

Liên quan đến vấn đề chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét, “Bộ trưởng đã tích cực chủ động, nghiêm túc, thẳng thắn nhận trách nhiệm về những tồn tại yếu kém thuộc lĩnh vực của mình trong thời gian gần đây cũng như những tồn tại chung của ngành. Tuy nhiên, một số vấn đề trả lời còn chưa rõ, chưa thỏa mãn yêu cầu của ĐBQH”. Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, thời gian qua, ngành vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Bộ trưởng quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp để khắc phục.

Giải oan cho những người đẹp “thi chui”

Báo Lao Động: Bên cạnh những thông tin nghị trường, báo Lao Động cũng có bài viết thông tin việc Bộ VHTTDL đang xem xét việc bỏ cấp phép cho người đẹp muốn đi thi quốc tế.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, sắp tới, một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP sẽ được sửa đổi. “Quy định phải có danh hiệu chính thức tại một cuộc thi nhan sắc quốc gia mới được đi thi quốc tế đã không còn phù hợp nữa. Thời gian qua, nhiều người đẹp không có danh hiệu đi thi lại có thành tích cao và ngược lại. Đã đến lúc phải thay đổi điều này, nới lỏng quy định cho phù hợp. Chỉ cần tổ chức mời họ đi thi là được, và họ chỉ cần báo cáo lại khi về ”. Như vậy có nghĩa, công dân Việt Nam có quyền tự do ra nước ngoài tham dự các cuộc thi sắc đẹp mà không cần phải xin phép, không phải chịu tiếng “thi chui” như lâu nay.

 

BT
Thăm dò khán giả