Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 15/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/5

(ANTV) - “Sẽ tiếp tục xử lý mạnh cán bộ sai phạm” đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm, trước Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay 15/5.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xử lý mạnh cán bộ sai phạm

Chia sẻ với những tâm tư, băn khoăn của các cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết:  lãnh đạo Đảng, Nhà nước đang tiếp tục làm quyết liệt. Tuy nhiên, theo Tổng Bí thư, còn nhiều việc phải làm "vì đấu tranh PCTN là cuộc đấu tranh gian khổ và phải kiên trì".

Tổng Bí thư nhấn mạnh “Pháp luật của chúng ta cũng nhân văn, đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Nhưng nói như vậy không để vin cớ xử nhẹ, mà phải xử đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật”

Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo: Không đánh đố, không hỏi khó 

Báo ANTĐ đăng tải bài viết có tiêu đề “Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo: Không đánh đố, không hỏi khó” ghi nhận những đánh giá ban đầu của các chuyên gia về chất lượng cũng như cách làm đề thi này.

TS Lê Thống Nhất, Tổng Giám đốc trường học online Bigschool cho biết: Với bộ đề thi tham khảo vừa được Bộ GD-ĐT công bố, việc giải được đề không quan trọng bằng việc giáo viên và thí sinh rút được bài học gì từ đề thử nghiệm này.

TS Lê Thống Nhất nhấn mạnh: “Học sinh đừng vội xem đáp án của Bộ GD-ĐT đưa ra. Các em hãy sắp lịch cho mình, để đồng hồ trước mặt và làm thử đề thi. Các câu hỏi của đề trắc nghiệm sẽ sắp từ dễ tới khó, bởi vậy các em cần tiết kiệm thời gian,không “đọc đi, đọc lại” toàn bộ đề thi. Điều quan trọng khi thử sức không chỉ là mình được bao nhiêu điểm mà quan trọng hơn là mình đang hổng kiển thức nào?

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Vi phạm luật vẫn diễn ra công khai

Báo CAND: Thời gian gần đây, tình trạng xe môtô, xe ba bánh tự chế giả danh xe thương binh, người tàn tật chở hàng hóa cồng kềnh lại tá diễn vi phạm trên phố. Câu hỏi đặt ra, phải chăng cơ quan chức năng đang “bó tay” với các vi phạm? Báo CAND số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Vi phạm luật vẫn diễn ra công khai.” Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Trao đổi với Phóng viên báo CAND đại diện lãnh đạo một phường trên địa bàn Thành phố cho biết: sở dĩ tình trạng vi phạm vẫn diễn ra là do quy luật cung cầu; cụ thể như việc trên địa bàn thành phố có nhiều ngõ nhỏ, nên trong quá trình chuyển, xây sửa nhà, nhiều người đã tìm đến dịch vụ xe tự chế để vận chuyển hàng… Do vậy số lượng xe tự chế ngày càng gia tăng.

Đại diện Đội CSGT số 2 , phòng CSGT – Công an Thành phố Hà Nội cho biết thêm thời gian qua lực lượng CSGT đã tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tuy nhiên một số trường hợp đã thuê xe 3 bánh của thương binh hoặc nhờ các bác thương binh ngồi cùng xe… khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn.

Nguồn cát tự nhiên sẽ cạn kiệt trong vòng 10 năm tới

“Nguồn cát tự nhiên sẽ cạn kiệt trong vòng 10 năm” đó là tiêu đề bài viết được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Đây cũng là cảnh báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, khi hiện nay, tổng tài nguyên cát chỉ khoảng hơn 2 tỉ mét khối nhưng chỉ tính riêng năm 2016, nhu cầu cát cho xây dựng đã lên tới 131 – 140 triệu mét khối, đến năm 2020 con số này lên 182 - 197 triệu mét khối. Nếu không quy hoạch và không tìm loại vật liệu khác thay thế thì Việt Nam có nguy cơ hết cát và phải nhập khẩu trong vòng 10 năm nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả