Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/11

(ANTV) - Hàng giả, hàng kém chất lượng: Cuối năm lại bùng phát; Lực lượng Công an kêu gọi phòng ngừa tội phạm cướp manh động dịp cuối năm; Lần 1 không xong sẽ đấu thầu lần 2, lần 3 để chọn nhà đầu tư; Để khởi nghiệp không chỉ là phong trào... là một số tin tức nổi bật trên các báo ngày 15/11

Hàng giả, hàng kém chất lượng: Cuối năm lại bùng phát

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vốn âm ỉ từ trước đến nay, nhưng cứ đến dịp cuối năm lại bùng lên mạnh mẽ. Ghi nhận trên báo Lao động số ra sáng 15/11.

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú, các giải pháp, chính sách của Nhà nước vẫn chỉ mới cắt ngọn vấn nạn, chưa đủ cách thức và sức răn đe để loại trừ gốc rễ của nạn hàng giả, hàng nhái. Và mặc dù cho đến nay, chưa có bất kỳ một đánh giá nào thống kê đầy đủ những thiệt hại do vấn nạn hàng giả, hàng nhái gây ra, xong chắc chắn, thiệt hại đối với nền kinh tế là cực lớn.

Theo đại diện Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, còn nhiều nguyên nhân khiến hàng giả, hàng nhái còn tồn tại, trong đó, phải kể đến việc nhiều Bộ, ngành địa phương tham gia nhưng phối hợp thiếu chặt chẽ, thiếu đồng bộ, không hề nhất quán.

Theo báo Lao động

Lực lượng Công an kêu gọi phòng ngừa tội phạm cướp manh động dịp cuối năm

Những vụ cướp tài sản như trong phim hành động xảy ra thời gian gần đây tại một số địa phương trong cả nước đã gióng lên hồi chuông báo động về hoạt động táo tợn và manh động của loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Trước tình hình đó, lực lượng công an vừa đưa ra khuyến cáo đối với người dân, đặc biệt là trong dịp cuối năm, khi tỷ lệ phạm tội có chiều hướng gia tăng.

Thứ nhất, không nên đi một mình trên đường vắng và chú ý cảnh giác với những đối tượng nghi vấn quanh quẩn gần những nơi bán hàng hay địa điểm công cộng ít người qua lại. Thứ hai, đối với những người lái “xe ôm”, cần đề cao cảnh giác đối với những loại khách thuê chở một quãng đường dài, đến những nơi xa xôi, hẻo lánh, hay thuê chạy lòng vòng không có điểm đến rõ ràng, đề phòng gặp cướp.

Còn tại các ngân hàng, lực lượng bảo vệ cần tập trung chú ý phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, trộm cắp, cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản để kịp thời phối hợp với công an bắt giữ.

Theo báo An ninh thủ đô

Để khởi nghiệp không chỉ là phong trào

Khởi đầu từ năm 2014, đến nay đã có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Và với sự phát triển mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, có thể hy vọng, mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 sẽ trở thành hiện thực.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hiện các doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặp phải khá nhiều vấn đề như vốn; Cơ chế tài chính; Các thủ tục giấy tờ; Các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ; Chính sách cho các nhà đầu tư khởi nghiệp; Không gian làm việc chung... Cuối cùng và quan trọng nhất là chính sách thuế.

Cũng theo Phó Thủ tướng, để phong trào khởi nghiệp thành công, các Bộ, ngành, địa phương phải vào cuộc, làm sao phải đặt ra những mục tiêu cụ thể, tuy khiên cưỡng nhưng phải đặt ra để xem làm được đến đâu. Đây là việc không thể thoái thác, buộc phải đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo, bởi cứ làm như trước thì chắc chắn không ra khỏi được bẫy trung bình.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

BT
Thăm dò khán giả