Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 15/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/1

(ANTV) - Dự thảo Luât Thuế thu nhâp cá nhân sửa đổi của Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các Bộ, ngành, chuân bị trình chính phủ và Quốc hội dự kiến áp dụng từ 1.1.2019 đang được người dân đặc biệt quan tâm. Ghi nhận của báo Lao động

Sửa đổi luật thuế thu nhập cá nhân: Khi người dân phải kêu lên: “Vô lý!” - báo Lao động

Theo đó, với 2 phương án Bộ tài chính đưa ra là 5 đến 35% đối với các mức thu nhập chịu thuế từ 10 đến trên 80 triệu đồng, nhiều ý kiến cho rằng việc tính thuế theo các phương án vẫn còn lúng túng và vô lý. Bởi theo lương cơ bản tăng, thu nhập của người dân cũng được tăng theo, tuy nhiên, các chi phí khác cũng đều tăng theo, nhưng một số chính sách như giảm trừ gia cảnh vẫn giữ nguyên. Vì thế, thu nhập của người dân tuy ở mức cao và phải chịu thuế, nhưng thực chất mức thuế này vẫn chưa phù hợp với thực tế.

Bệnh viện loay hoay tự chủ tài chính - báo Kinh tế và Đô thị

Trong thời gian tới, tất cả các bệnh viện công lập phải tự chủ hoàn toàn về tài chính, trừ những đơn vị y tế đặc thù. Đây được coi là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của ngành y tế để phù hợp với cơ chế thị trường, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng. Nhưng, đối với tuyến y tế cơ sở, tự chủ tài chính vẫn là một thách thức không nhỏ. Ghi nhận của báo Kinh tế và đô thị.

Theo đó, việc tự chủ tài chính sẽ khiến bệnh nhân được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt hơn, tạo ra môi trường cạnh tranh giữa các cơ sở y tế. Thế nhưng, đối với tuyến y tế cơ sở, do thiếu sức cạnh tranh với các bệnh viện tuyến trên bởi không được đầu tư trang thiết bị và chất lượng đội ngũ cán bộ, cùng với đó là tâm lý của bệnh nhân khi luôn dồn về các bệnh viện tuyến trên nên việc tự chủ tài chính với các đơn vị y tế tuyến cơ sở là khá khó khăn.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giảm học thuộc, tăng ứng dụng - báo An ninh thủ đô

Đến thời điểm hiện tại, chương trình giáo dục phổ thông mới đã hoàn thiện và chuẩn bị đưa ra lấy ý kiến nhân dân.Ghi nhận trên báo An ninh thủ đô số ra ngày hôm nay.

Theo đó, với nhiều nội dung cải tiến, giảm số lượng các bài học thuộc long trong các môn học như ngữ văn, lịch sử, tăng cường tính suy luận và ứng dụng cho học sinh, chương trình giáo  dục phổ thông mới cũng dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động thực tế, đặc biệt là việc áp dụng các môn khoa học trong thực tế. Điều này cũng làm tăng tính phân loại và chủ động của học sinh, từ đó tạo điều kiện để hướng nghiệp cho học sinh từ cấp tiểu học.

 

 

BT
Thăm dò khán giả