Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 14/9

(ANTV) - Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất - là chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ nguyễn Xuân Phúc trước hơn 1.200 doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu thế giới là thành viên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) dự hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt nam (VBS) 2018. 

 

Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất

Báo An ninh Thủ đô: Theo Thủ tướng, trước hết, có thể nói, đến nay Việt Nam đã tham gia khá rộng vào nhiều chuỗi giá trị toàn cầu, nhưng xét về độ sâu thì vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Theo các thống kê, hiện mới chỉ có khoảng 21% doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 46% ở các nước trong khu vực Asean.

Tỷ trọng giá trị gia tăng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng của thế giới chưa tương xứng với mục tiêu và tiềm năng của Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, Việt nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa, nhưng Việt nam muốn là bạn của những người giỏi nhất. Việt nam có đủ tự tin để làm điều đó.

Nhà mạng sẵn sàng, người dùng thoát cảnh “con rơi”

Liên quan đến việc chuyển đổi sim 11 số sang sim 10 số, báo Lao Động có bài: Nhà mạng sẵn sàng, người dùng thoát cảnh “con rơi”. 

Báo Lao Động: Ngày mai (15/9), là tới thời hạn chính thức chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số, các nhà mạng lớn nhỏ đồng loạt thông báo đã sẵn sàng. Hàng chục triệu thuê bao sẽ được “quy về một mối” khiến nhiều người dùng háo hức thoát khỏi “phận con rơi” khi các đầu SIM 11 số của mình bị gán ghép định kiến la “SIM rác”.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Tổng Giám đốc Viettel - khẳng định: “Người dùng Viettel sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03. Ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới sau khi chuyển đổi cũng được hỗ trợ thông qua tính năng đồng bộ danh bạ trên ứng dụng My Viettel.

Làm sai quy định vận động, tài trợ cho trường học có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Ngày 18/9, Thông tư mới về vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân chính thức có hiệu lực. Đây là căn cứ để các trường thực hiện xã hội hóa giáo dục đồng thời tránh nảy sinh lạm thu, tự nguyện trá hình.

Báo An ninh Thủ đô: Việc tài trợ phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc, không quy định mức tài trợ bình quân, không quy định mức tài trợ tối thiểu, không lợi dụng việc tài trợ cho giáo dục để ép buộc đóng góp và không coi huy động tài trợ là điều kiện cho việc cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo.

Việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ phải được công bố, niêm yết công khai tại cơ sở giáo dục được nhận tài trợ và tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành. Việc quản lý, sử dụng các khoản tài trợ phải theo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích và không để thất thoát, lãng phí. Không tiếp nhận các hiện vật không đáp ứng mục đích sử dụng trong cơ sở giáo dục.

Tranh giả và nỗi đau thật của giới họa sĩ

Hai tuần qua, giới họa sĩ xôn xao vụ nhập nhèm tranh thật – tranh giả tại sàn đấu giá ở Hà Nội. Để tìm hiểu việc xác định tranh thật – tranh giả, ở Việt Nam có đơn vị nào đủ năng lực để thẩm định tranh, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với họa sĩ Tô Chiêm (Nhà xuất bản Kim Đồng) về thực trạng này.

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo họa sĩ Tô Chiêm hiện nay, chúng ta không có những nhà thẩm định tranh chuyên nghiệp mà phần lớn đều là những nhà nghiên cứu, họa sĩ được mời làm thẩm định. Họ dựa vào kinh nghiệm để làm việc là chính. Để làm một người thẩm định chuyên nghiệp phải có chuyên môn sâu, mỗi người chỉ làm thẩm định trong một lĩnh vực, một giai đoạn, không thể chạy hết theo chiều dài của lịch sử mỹ thuật. Mặt khác, chúng ta cần phải có phương tiện, công cụ hỗ trợ cho các nhà thẩm định như máy soi, máy đo nồng độ cacbon… Ở nước ngoài áp dụng các phương pháp khoa học đã hạn chế được phần nào nạn tranh giả đến mức thấp nhất.

BT
Thăm dò khán giả