Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 14/6

(ANTV) - Tình trạng khủng hoảng thừa nông sản, sản phẩm nông nghiệp không có người thu mua dẫn tới việc phải phát động các chiến dịch giải cứu mà nóng nhất là chiến dịch giải cứu thịt lợn đang vấn đề gây nhức nhối cho người nông dân và cũng làm nóng nghị trường Quốc hội ngày 13/6. 

Bao giờ hết điệp khúc "giải cứu"

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo lí giải của người đứng đầu bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, có 2 nguyên nhân chính dẫn tới cuộc khủng hoảng thừa đối với thịt lợn thời gian qua. Thứ nhất là do sức sản xuất thịt lợn của nước ta những năm qua tăng trưởng quá nhanh, tăng trên 3,6 lần, lên mức 23 triệu tấn thịt lợn.

Nguyên nhân thứ hai là do việc tổ chức ngành hàng chưa hiệu quả. Cả nước có 3 triệu hộ chăn nuôi nhưng chỉ có hơn 400 trang trại. Sản xuất qui mô nhỏ khiến cho sản phẩm có giá thành cao, chất lượng khó kiểm soát. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thừa nhận, để xảy ra việc giải cứu như thời gian qua có trách nhiệm của cả ngành nông nghiệp. 

Phải quản được giá thuốc

Nếu như đầu ra cho nông nghiệp là chủ đề chính trong phiên chất vấn của quốc hội ngày 13/6, thì ngày 14/6, với phiên trả lời chất vấn của bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, vấn đề quản lý giá thuốc lại đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Báo Lao động: Theo ghi nhận của báo Lao động, giá thuốc trên thị trường hiện tại đang xảy ra một nghịch lý, đó là giá bán lẻ rẻ hơn giá bán buôn. Chưa hết, giá thuốc hiện tại cũng đang tăng phi mã khi trải qua 2 đợt tăng giá liên tiếp vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Bên cạnh đó, mạng lưới cung cấp thuốc, các tầng nấc trung gian hiện đang quá nhiều, lên tới hơn 2000 công ty phân phối khiến cho người dân phải mua thuốc với giá cao phi lý.

Huy động hơn 90.000 cán bộ, nhân viên phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Chỉ còn một tuần nữa, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 sẽ được tiến hành. 

Báo CAND: Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo, năm nay, cả nước có 866.000 thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia, với hơn 2.300 điểm thi. 75% số thí sinh tham dự thi để xét tuyển đại học.

Tính đến ngày 10/6, đề thi chính thức đã được chuyển tới các Sở Giáo dục và đào tạo của 63 tỉnh, thành trên cả nước. Công tác in sao đề thi năm nay được đặc biệt quan tâm, với sự giám sát của lực lượng công an và bảo vệ trực 24/24 tại phòng lưu trữ đề thi. 

Cấm xe máy trong nội thành – Cần lộ trình phù hợp

Thời gian vừa qua, thông tin về việc Hà Nội đang chuẩn bị các phương án nhằm thực hiện lộ trình cấm xe máy trong nội thành thủ đô đã và đang gây ra nhiều băn khoăn trong dư luận. Với những người đang sống tại Hà Nội thì rõ ràng xe máy vẫn là phương tiện di chuyển thuận lợi nhất và việc cấm xe máy sẽ cần phải có một lộ trình phù hợp. 

Báo An ninh Thủ đô: Theo khảo sát của viện chiến lược và phát triển giao thông, Bộ Giao thông vận tải, xe ô tô cá nhân và xe máy đang chiếm 85,8% diện tích lưu thông mặt đường tại Hà Nội.

Với việc tình trạng ùn tắc giao thông tại nội đô đang xảy ra ngày càng nhiều thì việc hạn chế xe máy trong nội thành cũng được tính tới. Tuy nhiên thì theo nhiều chuyên gia về giao thông, TP Hà Nội chỉ nên cấm xe máy lưu hành ở một số tuyến nhất định và nên có lộ trình phân vùng, hạn chế theo từng giai đoạn để người dân thích nghi dần với sự thay đổi.

BT
Thăm dò khán giả