Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 14/5

(ANTV) - Phòng, chống tham nhũng không bỏ dở giữa chừng là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội: Phòng, chống tham nhũng không bỏ dở giữa chừng - báo Kinh tế & Đô thị

Qua các ý kiến của cử tri, Tổng Bí thư cho biết:  về lâu dài, phòng, chống tham nhũng không chỉ chống mà cần phải xây. Bởi, chống rất quan trọng và đang làm quyết liệt nhưng không phải nhăm nhăm làm. Cái chính là các trường hợp vi phạm phải nhận ra sai lầm, thu hồi được tài sản không để thất thoát và bất đắc dĩ mới phải xử lý hình sự. “Phòng, chống tham nhũng vừa phải kiên quyết, quyết liệt nhưng cũng phải nhân ái, nhân đạo. Với đà này, công tác chống tham nhũng phải làm đến cùng, không bỏ giữa chừng. Phong trào đang phát triển thành xu thế và lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm”.

Giải bài toán “cải cách tiền lương” với tầm nhìn chiến lược - báo Tuổi trẻ

Giải bài toán “cải cách tiền lương” với tầm nhìn chiến lược là bài viết của TS Vũ Minh Khương được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ.

Theo TS Khương “Bộ máy công quyền ưu tú không chỉ giúp đất nước nhạy bén nắm bắt các cơ hội tiềm tàng của thời đại trong phát triển, mà còn là nền tảng trụ cột để Việt Nam vững vàng trước các cơn chấn động trong khu vực và thế giới, muốn vậy cải cách tiền lương là một yêu cầu cấp bách và cũng là một thách thức chiến lược. Là cấp bách, vì nếu không triển khai quyết liệt Việt Nam sẽ khó thành công trong nỗ lực nâng cao hiệu năng hoạt động của bộ máy công quyền và chiến dịch chống tham nhũng. Là thách thức chiến lược, vì đây là một bài toán không giải được nếu thiếu tầm nhìn và ý chí chiến lược. trên tinh thần đó, chiến lược và phương án triển khai thực hiện đề án cải cách tiền lương cần đặc biệt thấu đáo và cẩn trọng trong ba nội dung thiết yếu: nguyên tắc chỉ đạo, thiết kế chiến lược và tổ chức thực hiện.

Gỡ khó hai dự án giao thông lớn ở Hà Nội - báo Giao thông

Trong hai ngày 12 và 13/5, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc tại dự án nâng cấp mở rộng tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Liên quan đến tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Ban QLDA Thăng Long, nhà đầu tư phối hợp chặt với chính quyền địa phương tập trung giải quyết, xử lý các điểm còn vướng mắc mặt bằng đồng bộ trên cả tuyến chính và đường gom, chi trả một lần cho người dân. 

Liên quan đến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông Bộ trưởng cho rằng “Không chấp nhận việc lùi tiến độ, khó khăn nhất của dự án trong giai đoạn vừa qua là nguồn vốn bổ sung 250,6 triệu USD đã được hai nước khơi thông, cũng như đã giải ngân được đợt đầu, vì vậy không thể để khó khăn, vướng mắc khác làm cản trở tiến độ.

 

BT
Thăm dò khán giả