Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 14/3

(ANTV) - Trên các báo số ra ngày hôm nay (14/3), dành nhiều giấy mực cho câu hỏi: “Ai đang thực sự cản trở việc tiêu thụ xăng E5”. Trong đó, báo Lao động đề cập đến con số lãng phí hơn 400 tỷ đồng/tháng khi đưa xăng E5 vào sử dụng mà ít người đoái hoài.

 

Ai đang thực sự cản trở việc tiêu thụ xăng E5

Theo Saigon Petro, hiện xăng E5 chưa được tiêu thụ như mức kỳ vọng, do vậy phải có những biện pháp để kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu những biện pháp này vẫn không hiệu quả thì nên cho sử dụng lại xăng khoáng RON 92 để tránh lãng phí cho xã hội.

Mất trắng hơn 4 tỷ đồng vì “đầu tư” mua tiền giả

Báo An ninh thủ đô số ra sáng nay tiếp tục có loạt bài cảnh báo những nguy cơ có thể gặp phải khi mua bán tiền giả qua mạng xã hội. Một ví dụ điển hình như vụ mất trắng hơn 4 tỷ đồng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tin lời của đối tượng bán tiền giả trên Facebook, nạn nhân đã nhiều lần chuyển tiền bằng hình thức mua thẻ Megacard và nộp tiền mặt vào tài khoản để mua 18 tỷ đồng tiền giả. Tuy nhiên, sau một thời gian dài không nhận được tiền, nạn nhân đã tố cáo lên cơ quan chức năng và cung cấp thông tin làm rõ thủ đoạn của đối tượng.


Phát hiện nhiều trường đại học quốc tế “ảo” cấp văn bằng cho người học Việt Nam

Cũng trên trang 7 Báo An ninh thủ đô có bài viết đáng chú ý liên quan đến việc nhiều trường đại học quốc tế ảo cấp văn bằng cho người học Việt Nam. Thông tin khiến cộng đồng du học sinh hết sức lo lắng.

Theo Trung tâm công nhận văn bằng, hàng năm có gần 4.000 hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng giáo dục đại học và nhều công văn của các cơ quan hỏi về việc này. Tuy nhiên, qua kiểm định, nhiều cơ sở đào tạo cấp văn bằng “ảo”, chứng nhận kiểm định giả nên dẫn đến văn bằng không thể xác nhận. Do vậy, du học sinh cần hết sức lưu ý, nên đăng ký học những trường có uy tín để đảm bảo bằng sẽ được công nhận khi tốt nghiệp.

Đình chỉ thi công dự án gây ô nhiễm môi trường

Chất lượng môi trường nói chung và Hà Nội nói riêng đã và đang giảm sút nghiêm trọng, trong đó có nguyên nhân từ hoạt động xây dựng. Điều này sẽ phải thay đổi trong thời gian tới.

Cụ thể, Thông tư số 02/2018/TTBXD của Bộ Xây dựng có hiệu lực từ 1/4/2018 yêu cầu các doanh nghiệp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ theo đúng quy định. Chủ đầu tư sẽ bị đình chỉ thi công khi phát hiện nhà thầu vi phạm các quy định về an toàn trong thi công, phát sinh chất thải là ô nhiễm môi trường hoặc gây ra sự cố môi trường.

B.T
Thăm dò khán giả