Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 14/2

(ANTV) - Tổng Bí thư: Tạo chuyển biến mạnh hơn nữa trong phòng chống tiêu cực; Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế; Đêm giao thừa xả trạm thu phí BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu... là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 14/2

Tổng Bí thư: Tạo chuyển biến mạnh hơn nữa trong phòng chống tiêu cực

“Tạo chuyển biến mạnh hơn nữa trong phòng chống tiêu cực” - đó là yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Báo điện tử VOV đăng tải toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Trong bài phát biểu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong năm 2018, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải ra sức thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII đề ra. Giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Quyết tâm, quyết liệt tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ hơn nữa trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tiếp tục củng cố, giữ vũng niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ta.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế

Báo điện tử Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế” đó cũng chính là một trong các nội dung nổi bật trong thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2018.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế; đề xuất cải cách, cắt giảm mạnh các thủ tục hành chính thuế, giảm thiểu những phiền hà, khó khăn và tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

Thực hiện nghiêm các quy định về luân chuyển cán bộ, đảm bảo đúng quy định, công khai, minh bạch. Bên cạnh đó rà soát, hoàn thiện thể chế, chính sách thuế đảm bảo ổn định lâu dài, lấy người nộp thuế là trọng tâm trên cơ sở tổng kết, đánh giá tác động trên các mặt, kinh nghiệm trong và ngoài nước; nghiên cứu, xây dựng hệ thống chính sách thuế toàn diện, bao quát, nuôi dưỡng nguồn thu; bảo vệ quyền đánh thuế của Việt Nam theo các Hiệp định và thông lệ quốc tế về thuế.

Đêm giao thừa xả trạm thu phí BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu

Tạo điều kiện cho nhân viên vui Tết với gia đình, lãnh đạo trạm thu phí BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu, quyết định xả trạm hai ngày. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Ngày 13-2 (28 Tết), ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty BOT QL1 Sóc Trăng (đồng thời là chủ đầu tư BOT Bạc Liêu) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, trạm thu phí BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu xả trạm từ 22h đêm giao thừa Tết Mậu Tuất, đến 22h ngày mùng 2 thu phí trở lại.

Theo ông Phương, xả trạm từ đêm giao thừa để tất cả nhân viên về nhà vui Tết với gia đình. Người dân du xuân những ngày này cũng không phải mua vé qua trạm.

BT
Thăm dò khán giả