Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 13/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 13/8

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tại nhiều UBND các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra những vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn hết sức manh động. Trang 5 báo CAND đăng tải bài viết chi tiết.

 

Cảnh báo tình trạng trộm cắp tài sản nơi công sở

Theo phân tích, các đối tượng trộm cắp nơi công sở không những chọn thời điểm ban đêm để gây án mà chúng còn trà trộn vào khu vực tiếp dân, giả làm người dân đến cơ quan rồi tiếp cận các phòng làm việc của lãnh đạo, cán bộ để trộm cắp tài sản ngay giữa ban ngày.

Trước những thủ đoạn tinh vi và manh động trên, cơ quan công an đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp cần nâng cao cảnh giác và lắp đặt những thiết bị như camera để đảm bảo an toàn.

Vì sao bánh trung thu Trung Quốc siêu rẻ?

Trong khi dư luận bàng hoàng với giá bán siêu rẻ kèm theo nghi vấn chất lượng an toàn thực phẩm của bánh trung thu Trung Quốc nhập lậu thì cơ quan chức năng cũng đang đau đầu với câu hỏi: “Ai chịu trách nhiệm cho vấn đề này”?

Theo một đầu nậu ở Lào Cai, bánh trung thu Trung Quốc có rất nhiều loại. Thông thường, hàng nội địa của Trung Quốc rất ngon, giá cũng cao từ 1 – 1,3 triệu đồng/cái, còn những hàng trôi nổi gần biên giới và thông qua các lái buôn thì thường không kiểm soát được chất lượng cũng như giá cả.

Đem câu hỏi “ai chịu trách nhiệm cho việc bánh giá rẻ nhập lậu tràn lan như hiện nay?” đến các cơ quan chức năng, phóng viên báo Giao thông cũng chỉ nhận được những câu trả lời rất chung chung và thiếu trách nhiệm.

Cần minh bạch chất lượng thịt để người dùng lựa chọn

Cũng liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, báo CAND sáng nay có bài viết: “Cần minh bạch chất lượng thịt để người dùng lựa chọn”.

Từ lâu, người Việt đã có thói quen tiêu dùng thịt “ấm”, tức là thịt vừa giết mổ xong, đưa ra chợ bày bán. Còn những loại thịt mát như giết mổ xong, đưa vào bảo quản ở siêu thị thường không được ưa chuộng. Tận dụng tâm lý này của người dân, nhiều lần, thị trường thịt gà và thịt lợn đã bị làm giá và thổi giá.

Trước tình hình này, nhiều chuyên gia cho rằng, các công ty và doanh nghiệp thực phẩm phải công khai, minh bạch thông tin và chất lượng thịt để người tiêu dùng có quyền lựa chọn.

Các nhà mạng thử nghiệm chuyển đổi mã mạng thành công: Sim số đẹp tăng giá mạnh

Sau khi các nhà mạng lớn thử nghiệm chuyển đổi mã mạng thành công, thị trường Sim số đẹp từ chỗ ế hàng giờ đây liên tục được khách hàng hâm nóng.

Theo đó, những ngày gần đây, các chủ thuê bao sở hữu số điện thoại đẹp liên tục nhận được cuộc gọi mua sim với giá rất cao. Thậm chí, số tiền mà người gọi bỏ ra cao gấp hàng chục lần trước khi thông tin chuyển SIM 11 số về 10 số được công bố.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cảm thấy phiền phức khi liên tục nhận được cuộc gọi như vậy, cả ban ngày lẫn ban đêm.

B.T
Thăm dò khán giả