Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 7, 13/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 13/5

(ANTV) -  Báo CAND trong mục Thực hiện Nghị quyết TƯ4 khóa XII, phòng chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” số ra hôm nay nổi bật với bài phỏng vấn ông Nguyễn Viết Chức – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng của QH với với chủ đề: Bổ nhiệm cán bộ kiểu “nhất hậu duệ, nhì tiền tệ” sẽ gây bức xúc, “tự diễn biến”.

Bổ nhiệm cán bộ kiểu “nhất hậu duệ, nhì tiền tệ” sẽ gây bức xúc, “tự diễn biến”

Bài phỏng vấn nêu rõ: Trong thời gian gần đây, xảy ra nhiều sai phạm trong công tác bổ nhiệm, đề bạt cán bộ ở nhiều bộ ngành, địa phương gây bức xúc dư luận. Ông Chức cho rằng, có Nghị quyết để có căn cứ, tiêu chí để làm.

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm cán bộ “nhất hậu duệ, nhì tiền tệ” sẽ gây bức xúc, ức chế, là một nguyên nhân dẫn đến “tự chuyển hóa” rất nguy hiểm.

Liên tiếp tàu cá Nghị định 67 gặp sự cố tại miền Trung: Doanh nghiệp “né” bán bảo hiểm

Báo Lao động đưa tin: Những ngày qua, nhiều tỉnh tại miền Trung xảy ra tình trạng tàu cá đóng theo Nghị định 67 liên tục gặp sự cố máy móc, thiết bị, vỏ tàu hoen gỉ, thm chí nhiều tàu không dám hay không thể ra khơi vì doanh nghiệp né bán bảo hiểm cho loại tàu này.

Theo Lao động, hàng loạt tàu cá có giá cả chục tỷ đồng được đóng theo Nghị định 67 tại các tỉnh miền Trung bị hư hỏng, thiệt hại nhiều. Tuy nhiên, một số đơn vị bảo hiểm đã “né” bán bảo hiểm cho các chủ tàu.

Có chủ tàu phải liều mua bảo hiểm theo Quyết định 48 của Chính phủ với mức hỗ trợ 50% trong khi theo Nghị định 67 mức hỗ trợ mua bảo hiểm thân tàu lên đến 90%.

ĐBSCL: chồng chất nỗi lo thủy điện

Báo Tuổi trẻ dẫn ý kiến các chuyên gia lo ngại môi trường và đời sống của hàng chục triệu dân vùng hạ nguồn ĐBSCL bị ảnh hưởng nặng nề, khi dòng Mekong lại sắp có thêm một đập thủy điện nằm ngay thượng nguồn.

Theo Tuổi trẻ, Ngày 12 - 5, Ủy ban Sông Mekong Việt Nam tổ chức tham vấn quốc gia về 3 công trình được Lào dự kiến xây dựng ở vị trí phía tây bắc Lào.

Các chuyên gia đánh giá, các công trình thủy điện trên sẽ khiến giảm 28% lượng nước, lưu trữ đến 90% bùn cát đáy và một phần bùn cát lơ lửng từ thượng nguồn trong lòng hồ, ảnh hưởng đến môi trường sống, di cư của các loài cá vốn tối quan trọng cho nguồn dinh dưỡng của dân cư ven lưu vực Mekong.

Vụ “3.700 công nhân sống vật vờ vì chậm lương 5 tháng”:  Các doanh nghiệp được tạm ứng 120 tỉ đồng, người lao động vẫn bị nợ lương!

Báo Lao Động gần đây có loạt bài phản ánh về 3.700 công nhân sống vật vờ vì chậm lương 5 tháng. Sau đó, TP.Hà Nội đã tạm ứng 120 tỉ đồng để giải quyết khó khăn trước mắt cho các Cty thuỷ nông trên địa bàn. Tuy nhiên, gần 2 tháng qua, công nhân tiếp tục “kêu cứu” vì vẫn... bị nợ lương!

Tuy nhiên, theo Lao động đại diện công ty Sông Tích cho biết thành phố đã  tạm ứng cho Cty Sông Tích 13 tỉ đồng trong tổng số 120 tỉ đồng chia cho các đơn vị thuỷ nông khác. Với số tiền đó, Cty đã thực hiện chi trả lương cho công nhân và các khoản khác.

Thế nhưng một công nhân cho biết, Tổng GĐ Cty Sông Tích công bố tại Đại hội NLĐ, số tiền tạm ứng mà UBND TP chuyển xuống cho Cty là 13,5 tỉ, nhưng ngân hàng trừ nợ 11,5 tỉ đồng; còn 2 tỉ đồng, Cty lấy để đền bù giải phóng mặt bằng, trả lương cho anh chị em công nhân theo mức lương tối thiểu.

BT
Thăm dò khán giả